Giá trị vốn hóa thị trường của Alibaba Pictures là 4,5 tỉ USD, nhiều gấp 5 lần so với giá trị vốn hóa khi ông chủ “gã khổng lồ” Alibaba là Jack Ma thông báo kế hoạch mua lại công ty này vào tháng 3 – 2014. Chốt phiên, mỗi cổ phiếu của Alibaba Pictures tăng 5,1%, tăng cao nhất kể từ 6-8. Nguyên nhân của việc tăng đột biến này là vì thông tin vợ chồng Triệu Vy bỏ 400 triệu USD mua cổ phần hãng phim này.

Nữ diễn viên Triệu Vy

Nữ diễn viên Triệu Vy

Với số tiền trên, Công ty Gold Ocean Media của doanh nhân Huỳnh Hữu Long, chồng Triệu Vy đã mua  đến 9,2% cổ phần Alibaba Pictures. Hiện họ là cổ đông lớn thứ 2. “Jack Ma và Triệu Vy rất thân thiết. Jack Ma không có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phim ảnh trước đó nên ông sẽ cần sự giúp đỡ từ những người làm trong ngành công nghiệp này. Sự hỗ trợ hữu hiệu nhất là bạn mình, Triệu Vy, một minh tinh danh tiếng” - Li Yujie, một nhà phân tích tại Viện nghiên cứu RHB Sdn tại Hồng Kông cho biết.

Triệu Vy vừa là diễn viên, vừa là ca sĩ lại là đạo diễn phim. Cô từng đăng ảnh của mình cùng Jack Ma chụp chung với nhau. Đồng thời, cô cám ơn Jack Ma đã quyên góp tổ chức từ thiện của mình giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên tài khoản Weibo chính thức.

M.Khuê (Theo Bloomberg)