icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Võ Minh Lâm “ẵm” thêm Huy chương vàng

Thanh Hiệp

(NLĐO) - Võ Minh Lâm vinh dự nhận Huy chương vàng (HCV) tại lễ Tổng kết trao giải "Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc" năm 2014 với vai Nam trong trích đoạn “Kiếp tằm”. Lễ trao giải diễn ra tại Nhà hát Tây Đô - Cần Thơ tối 26-6.

Tổng cộng có 7 HCV và 11 Huy chương bạc (HCB) được trao cho các thí sinh có phần thi diễn xuất sắc nhất.

“Sau HCV Giải Trần Hữu Trang, tôi có nhiều tự tin đến với nghề và khám phá những vai diễn mới trong lĩnh vực nghệ thuật mình theo đuổi. Bộ môn cải lương luôn mang lại cho tôi nhiều khám phá mới mẻ. Tôi được đơn vị nghệ thuật đang công tác tạo mọi điều kiện để đến với cuộc thi này nên cũng như các bạn khác mong muốn được học hỏi, phát huy những ưu thế trong sáng tạo, ca diễn" - Võ Minh Lâm chia sẻ.

 

img
Võ Minh Lâm và Lê Hồng Thắm 

 

img
Võ Minh Lâm

Ngoài Võ Minh Lâm, ban tổ chức đã lựa chọn thêm 6 diễn viên có phần dự thi xuất sắc nhất để trao HCV: Trần Thị Thu Vân (Đoàn Cải lương nhân dân Kiên Giang) vai Nguyễn Thị Minh Khai trong trích đoạn “Sáng mãi niềm tin”; Nguyễn Thị Lý (Nhà hát Cải lương Việt Nam) vai Đắc Kỷ trong trích đoạn “Khát vọng Đắc Kỷ”; Dương Nữ Thùy Dung (Đoàn Ca kịch Bài chòi Bình Định) vai Công chúa Ngọc Hân trong trích đoạn “Đêm Phú Xuân”; Bùi Thị Dung (Nhà hát Cải lương Việt Nam) trong trích đoạn “Cung phi Điểm Bích”; Lê Thị Hồng Nhung (Nhà hát Cải lương Hà Nội) vai Lý Chiêu Hoàng trong trích đoạn “Mệnh đế vương”; Võ Hồng Thủy (Nhà hát Cải lương Tây Đô) vai má Năm trong trích đoạn “Hoa đất”.

 

img
Võ Minh Lâm và NSƯT Hùng Minh, Hữu Châu, Cao Thúy Vy, Minh Nhí trong vở "Tô Ánh Nguyệt"

 

img
Võ Minh Lâm, Thạch Tiên và Hồ Ngọc Trinh trong cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2006

NSND đạo diễn Trần Ngọc Giàu – đại diện Ban giám khảo cho biết lớp trẻ hôm nay còn có nhiều sáng tạo và đam mê, làm cho các nhân vật của các trích đoạn trở nên sống động. Bên cạnh đó cũng còn một số diễn viên thể hiện chưa tốt với những lý do: đạo diễn chọn cách thể hiện quá nhiều nhân vật trong trích đoạn làm lu mờ phần thể hiện của thí sinh; hay có trích đoạn khá đơn điệu, thiếu tình tiết để thí sinh phô diễn tài năng; một số diễn viên quá tập trung vào ca mà thiếu đầu tư cho diễn hoặc ngược lại…

Ngoài các HCV, HCB, ban tổ chức cuộc thi còn trao nhiều giải phụ cho các diễn viên thể hiện tốt mảng đề tài thời sự, diễn viên nhỏ tuổi nhất và các diễn viên thể hiện vai phụ xuất sắc.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo