Harrison Ford, 71 tuổi, may mắn sống sót sau khi đâm máy bay cổ điển của mình xuống sân golf ở Venice, California-Mỹ vào trưa 5-3. Trong đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa Harrison Ford với đài khiểm soát sân bay Santa Monica trước khi máy bay rơi mà TMZ công bố, Harrison Ford thông báo máy bay bị lỗi động cơ và xin phép hạ cánh.

Nữ diễn viên Calista Flockhart
Nữ diễn viên Calista Flockhart
Harrison Ford lúc được đưa đi cấp cứu
Harrison Ford lúc được đưa đi cấp cứu

Mặc dù thoát khỏi tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng nhưng Harrison Ford bị đa chấn thương và nặng nhất là chấn thương nứt khung xương chậu, vỡ mắt cá chân, phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ. Ông sẽ phải điều trị lâu dài để hồi phục.

Tai nạn của Harrison khiến đồng nghiệp, người hâm mộ hết sức lo lắng nhưng căng thẳng và đau khổ nhất là người thân trong gia đình ông. Calista Flockhart, 50 tuổi, vợ tài tử này khóc không ngừng ngay khi biết tin chồng bị nạn và chỉ nhẹ nhõm trở lại khi Harrison thoát khỏi tình trạng nguy kịch.

Harrison Ford lúc khỏe mạnh
Harrison Ford lúc khỏe mạnh
Hiện trường vụ tai nạn máy bay
Hiện trường vụ tai nạn máy bay

Theo nguồn tin thân cận với Calista Flockhart chia sẻ với báo giới rằng nữ diễn viên này đang nỗ lực khuyên chồng từ bỏ đam mê bay lượn bởi ông sẽ khó có thể gặp may trong lần tới. “Calista vô cùng lo lắng. Cô ấy cảm ơn Chúa vì Harrison hiện ổn nhưng rõ ràng mọi chuyện có thể tệ hơn, rất tệ. Cô ấy rất lo lắng vì chồng có sở thích nguy hiểm” – người bạn trên chia sẻ. Không chỉ Calista Flockhart khuyên chồng từ bỏ đam mê bay lượn mà đồng nghiệp của Harrison là Carrie Fisher cũng khuyên tài tử này nên “nghỉ ngơi”.

Carrie Fisher kể thêm rằng trước đó trời mưa to tại Los Angeles. Cô gặp sự cố về bánh xe, vụ tai nạn nhỏ không gây thương tích nhưng đây là tai nạn xe hơi đầu tiên trong đời cô. Trợ lý của Carrie Fisher nói cô có thể sẽ chết nếu bánh xe gặp sự cố khi đang chạy trên đường cao tốc. Sau đó, nữ diễn viên này xem thông tin và nhìn thấy tai nạn kinh hoàng của Harrison. Cô có một chút lo lắng về lời khuyên Star Wars. “Tôi ngạc nhiên khi ông ấy hạ cánh được chiếc máy bay và sống sót” - Carrie Fisher chia sẻ. Cô không trò chuyện với đồng nghiệp kể từ sau tai nạn nhưng có gửi cho ông một ít bia, thêm rằng họ từng lên kế hoạch bay cùng nhau. “Cô với tôi có thể cùng bay với nhau hoặc chúng ta sẽ đi uống bia” - Carrie Fisher kể về lời hứa hẹn giữa cô và Harrison Ford.

“Ông ấy sẽ không uống nếu chúng tôi bay cùng nhau. Vì thế, tôi gửi bia cho ông ấy như một lời đùa cợt rằng tôi thà chọn uống bia hơn là bay kèm thông điệp: “Ông nên uống bia ở thời điểm này” – nữ diễn viên này thổ lộ.

Sau vụ tai nạn, Harrison Ford được ca ngợi như anh hùng vì đã nỗ lực tránh khu vực đông dân cư của Los Angeles và chọn sân golf thời điểm vắng người để đâm xuống, hạn chế tối đa thương vong. Calista Flockhart và Harrison Ford gặp nhau năm 2002 tại Lễ trao giải Quả cầu Vàng. Họ đính hôn năm 2009 và kết hôn năm 2010 tại Santa Fe, New Mexico

M.Khuê (Theo Daily Mail)