VTV “đổi vị” cho khán giả bằng phim Nhật Bản

Tin mới

03/10/2014 10:29

(NLĐO)- 137 tập phim hấp dẫn của Nhật Bản sẽ được trình chiếu trên sóng VTV1 và VTV6 từ 5-10. Đây là những bộ phim gặt hái nhiều thành công được Chính phủ Nhật Bản gửi tặng Đài truyền hình Việt Nam.

 

Cánh diều đen - bộ phim ăn khách trên các kênh sóng của truyền hình Nhật Bản

"Cánh diều đen" - bộ phim ăn khách trên các kênh sóng của truyền hình Nhật Bản

 

12 bộ phim thuộc nhiều thể loại từ tâm lý xã hội (Kẻ tham lam, Cánh diều đen), thám hiểm (Châu Nam cực), điều tra phá án (Đội đặc nhiệm S), hài hước (Cha tôi là thần tượng, Ataru), giả tưởng, kinh dị (Cô bé với những ác mộng, Sự thật của số 0) đến chuyển thể từ truyện tranh (Cây đinh hương vàng)… sẽ liên tục được giới thiệu tới khán giả Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 2-10, đại diện Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản cho hay đây là những bộ phim được sản xuất bởi nhiều đài, kênh truyền hình khác nhau của Nhật Bản trong vòng vài năm trở lại đây. Tất cả đều có độ phủ sóng rất cao, rating đều trên 10 với độ dài từ 8 đến 14 tập/phim.

Diễn viên tham gia trong các bộ phim này cũng là những diễn viên nổi tiếng, tài năng, diễn viên ngôi sao mà danh tiếng không chỉ giới hạn trong phạm vi Nhật Bản. Trong đó, nhiều gương mặt quen thuộc, được khán giả Việt Nam biết đến như Oguri Shun, Inoue Mao (2 diễn viên chính của bộ phim "Vườn sao băng"), Takuya Kimura, Maki Horikita...

 

Phim Bác sĩ thú y Dolittle cũng được khán giả Nhật Bản đón nhật với rating rất cao

Phim "Bác sĩ thú y Dolittle" cũng được khán giả Nhật Bản đón nhận với rating rất cao

 

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký Biên tập Đài truyền hình Việt Nam, cho biết các bộ phim sẽ được thực hiện lồng tiếng cho từng nhân vật thay vì chỉ thuyết minh như những phim nước ngoài vẫn thường chiếu trên VTV trước đây. Tuy nhiên, để tạo sự hấp dẫn, các diễn viên lồng tiếng hoàn toàn là diễn viên mới chứ không phải những gương mặt vẫn tham gia lồng tiếng phim truyền hình lâu nay. Một số phim sẽ được lồng tiếng bằng giọng miền Nam.

Ông Nguyễn Hà Nam cũng cho biết thêm tỉ lệ phim Trung Quốc, Hàn Quốc chiếm thời lượng phát sóng khá lớn trên các kênh sóng của VTV, tuy nhiên thời gian gần đây, tỉ lệ này đã giảm đi đáng kể.

Châu Nam cực (dài 14 tập), bộ phim tâm lý xã hội, thám hiểm với sự góp mặt của tài tử Takuya Kimura sẽ là phim đầu tiên của dự án này ra mắt khán giả vào 13 giờ ngày 5-10 trên sóng VTV1.

Yến Anh - Ảnh VTV cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI