hai nhân vật chính Thanh và Đào trong chương trình Điều ước thứ 7 ngày 10-1

Hai nhân vật Nguyễn Nhật Thanh và Nguyễn Như Đào trong chương trình Điều ước thứ 7 trên VTV3 tối ngày 10-1

Tối 16-1, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức phát đi lời xin lỗi về những sai sót trong chương trình Điều ước thứ 7 phát trên sóng VTV3 tối ngày 10-1 vừa qua.

Nói về chuyện tình và điều ước của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào (quê huyện Anh Sơn, Nghệ An) và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh (quê huyện Quảng Xương, Thanh Hóa), chương trình này đã khiến rất nhiều khán giả xúc động.

Tuy nhiên, theo VTV, sau khi chương trình lên sóng, người dân địa phương và báo chí đã phát hiện có nhiều điểm không chính xác về nhân vật trong chương trình. Sau đó, VTV đã cho tiến hành xác minh thông tin và thấy rằng hoàn cảnh gia đình cũng như câu chuyện của hai nhân vật đề cập trong chương trình không đúng như thực tế. "Đây là một điều hết sức đáng tiếc" - VTV nhìn nhận.

“Nguyên nhân dẫn đến việc cho phát sóng chương trình với những sai sót lớn kể trên là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, phát sóng thiếu cẩn trọng, thiếu chặt chẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc” - VTV cho hay. Đài truyền hình quốc gia cũng cho biết sẽ kiểm điểm hết sức nghiêm túc và xử lý đúng mức đối với những sai phạm của những người thực hiện chương trình và các cá nhân liên quan.

“Dù cho có bất cứ lý do nào, Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình của chị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh, đặc biệt là vợ và con hiện tại của anh Thanh vì những tổn thương mà chương trình đã gây ra cho họ. Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả đã theo dõi chương trình bởi những sai sót lớn trong quá trình tác nghiệp” - VTV nêu rõ.

Yến Anh