Tượng người chim tư thế nằm ngang 1 thuộc bộ sưu tập của nhà điêu khắc danh tiếng Elisabeth Frink được chuyển đến từ gallery Beaux Arts trên đường Maddox đã bị đánh cắp một cách khó tin. Vụ trộm xảy ra chiều ngày 26-6 nhưng chi tiết vụ việc này chỉ mới vừa được công bố chính thức ngày 8-7.   

Bức tượng
Bức tượng
nghi phạm
nghi phạm

Theo BBC, Patricia Singh – Chủ sở hữu của gallery Mayfair nói nghi phạm đã đi vòng quanh gallery trước khi tiến hành việc trộm cắp. “Anh ta đi vòng quanh với tờ báo cuốn tròn trên tay. Bức tượng được đặt trên kệ cao và chúng tôi cứ nghĩ nó an toàn bởi thông thường có vài người ở trong phòng trưng bày. Tôi thất vọng vô cùng. Lẽ ra, chúng tôi nên thận trọng hơn” - Patricia Singh thổ lộ.

Cảnh sát đã được gọi đến ngay lập tức và sau khi thu thập thông tin, xem các camera theo dõi, họ xác định nghi phạm là người đàn ông nói trên và đang truy lùng gắt gao. Bức tượng là phần đầu của một chuỗi tác phẩm của nhà điêu khắc danh tiếng Elisabeth Frink, dài 40.5 cm và cao 12 cm, nó hiếm và thuộc sở hữu của gallery trưng bày.

Phía cảnh sát thông tin rằng khó mà bán được những tác phẩm điêu khắc ăn cắp dạng này bởi tất cả đều được đăng ký thận trọng và các nhà đấu giá đều có ràng buộc pháp lý phải kiểm tra kỹ mặt hàng trước khi tung lên mạng để rao bán.

M.Khuê (Theo BBC)