Vũ đoàn Arabesque và Tứ tấu Trí Minh biểu diễn ở Mỹ

Tin mới

06/08/2013 21:31

Chương trình Center Stage vừa công bố danh sách cuối cùng tham gia biểu diễn nghệ thuật hợp tác giữa chính phủ và tư nhân nhằm đưa các nhóm nghệ sĩ múa và âm nhạc quốc tế đến Mỹ để biểu diễn, giao lưu. Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 12-2014, các nhóm nghệ sĩ từ Marocco, Pakistan và Việt Nam sẽ lần lượt thực hiện những chuyến lưu diễn kéo dài vài tuần ở Mỹ, giới thiệu về loại hình nghệ thuật tới công chúng nước này.

Hai nhóm nghệ thuật Việt Nam được chọn tham gia chương trình biểu diễn này là vũ đoàn Arabesque (TP HCM) và nhóm Tứ tấu Trí Minh (Hà Nội).
 
Vũ đoàn Arabesque biểu diễn vở Sương sớm

Vũ đoàn Arabesque sẽ ra mắt sô diễn mang tên Sương sớm (The Mist), một chương trình múa đương đại đặc biệt miêu tả những cảnh đời ở nông thôn Việt Nam. Nhóm Tứ tấu Trí Minh sẽ trình diễn những tiết mục âm nhạc tinh tế mang tính thử nghiệm, gắn kết các nhạc cụ acoustic với nhạc cụ điện tử, hòa quyện các nhạc tố và cấu trúc âm nhạc Việt Nam. Chuyến lưu diễn của 2 nhóm nghệ thuật Việt Nam này sẽ bao gồm những chương trình công diễn, hội thảo, trao đổi văn hóa và các sự kiện gặp mặt cộng đồng.

Center Stage là một sáng kiến của Vụ Văn hóa Giáo dục - Bộ Ngoại giao Mỹ, được thực hiện bởi tổ chức New England Foundation for the Arts (NEFA) với mục đích tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua biểu diễn văn hóa và kết nối dân tộc giữa người dân Mỹ và cộng đồng quốc tế.

Tin-ảnh: T.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI