Vụ thí sinh uống nhầm axit: Quá nguy hiểm!

Tin mới

12/01/2015 14:23

(NLĐO) – Mặc dù ban tổ chức chương trình "Tìm kiếm Tài năng Việt - Vietnam's Got Talent” trả lời với khán giả rằng thí sinh Trần Tấn Phát chỉ bị bỏng nhẹ, sẽ xuất viện trong ngày nay nhưng vụ việc vẫn gây chấn động mạnh. Dư luận đa chiều xung quanh vụ việc này vẫn đang nóng bỏng trên khắp cộng đồng mạng.

Trò may rủi

Ban tổ chức chương trình "Tìm kiếm Tài năng Việt - Vietnam's Got Talent” cho biết tiết mục Tấn Phát thực hiện trong đêm bán kết 4 đã được thí sinh này tập luyện nhiều lần cũng như từng diễn. Nhưng lần này, Tấn Phát lại gặp sự cố, uống nhầm ly axit chứ không phải nước.

“May mắn Tấn Phát đã nhanh chóng phát hiện ra sơ sót của chính mình và ngụm nước của ly thứ nhất còn ở trong miệng đã giúp cậu thoát nạn khi ngay lập tức phun nước ra khỏi miệng và tiếp tục màn biểu diễn. Tuy nhiên, chính phản ứng nhanh này của Tấn Phát khiến tất cả mọi người nghĩ rằng cậu chỉ đang biểu diễn và đang đánh lừa khán giả như điều thường thấy trong các màn ảo thuật. Ngay cả MC Thanh Vân trên sân khấu cũng không nhận ra điều này cho đến khi những biểu hiện bất thường trên nét mặt của Tấn Phát khiến mọi người nhận ra là Tấn Phát không phải đang diễn mà đã thực sự nhấp môi vào ly axit có trên bàn” – ban tổ chức lý giải vì sao MC không kịp thời can thiệp.

 

Vụ thí sinh uống nhầm axit: Quá nguy hiểm!

 

Vụ thí sinh uống nhầm axit: Quá nguy hiểm!

Họ thêm rằng khi biết có sự cố, đã vội đưa Tấn Phát ra ngoài sơ cứu và đến ngay bệnh viện để được kiểm tra. Các bác sĩ cho biết thí sinh này chỉ bị bỏng môi và đầu lưỡi ở cấp độ nhẹ, chỉ cần uống thuốc và hạn chế ăn các đồ nóng hoặc đồ không quá mặn để niêm mạc mau lành. Dù bác sĩ cho về nhà nghỉ ngơi nhưng ban tổ chức xin bác sĩ cho ở lại bệnh viện theo dõi thêm và sẽ ra về trong ngày 12-1.

Ngay sau vụ việc, giám khảo Huy Tuấn, người được mời lên hỗ trợ Tấn Phát đã chia sẻ trên Facebook: “Mình đã gọi điện cho Phát, sức khoẻ của Phát không có vấn đề gì nghiêm trọng, bị bỏng nhẹ đầu môi do chưa nuốt cái gì vào bên trong. Thông báo cho tất cả mọi người bình tĩnh. Một tai nạn nghề nghiệp thực sự cần được sự cảm thông của tất cả mọi người. Mình cũng chưa hết hoảng hốt nhưng nghe Phát nói chuyện và khá bình thản với những tai nạn như thế này làm mình an tâm hơn”.

Trước đó, ngay khi thông tin về sự cố Tấn Phát đăng tải trên Báo Người Lao Động Online, nhiều ý kiến bình luận xuất hiện. Các bạn đọc đa phần cho rằng những phần trình diễn thế này quá nguy hiểm, ban tổ chức cần phải chuẩn bị thận trọng, có đội ngũ y tế trong hậu trường để sẵn sàng khi sự cố xảy ra. Một số lại cho rằng đây không phải ảo thuật, chỉ là trò may rủi.

“Đây khó có thể gọi là “ảo thuật”. Đây đơn giản chỉ là trò đánh đu với số phận một cách cực kỳ liều lĩnh để tìm kiếm sự nổi tiếng. Vì sao? Vì không có gì đảm bảo là “ảo thuật gia: sẽ không uống nhầm ly axit. Thật may là anh ta đã “nếm thử” trước khi uống thật. Nhân tiện đây tôi cũng xin nói tôi không hề thích những trò nuốt gươm, nhai thủy tinh, xỏ kim qua má... bởi chúng không hề chứng tỏ đó là tài năng chút nào mà khi biểu diễn những trò này, chúng chỉ làm cho khán giả thấy... hơi man rợ!” – bạn đọc Thu Huệ viết.

Một cư dân mạng nickname là Wendy Hang Le cũng đồng ý kiến với Thu Huệ: “…Trò này là "may rủi" chứ ảo thuật gì, mà mực nước trong ly axit cao hơn hẳn những ly khác, thấy anh này chính tay đổ nghĩa là tự nhớ rồi. Ấy vậy mà... BGK cũng ngỡ ngàng không biết anh có bị sao không, cứ ú ớ. Mà chương trình cũng ẩu quá, bị như vậy nên đưa anh vào trong, còn cố đứng phỏng vấn và hỏi mã số nữa. Môi trắng bệch thế kia...!”. “Xem xong thấy không phải là ảo thuật”-bạn khác bình luận; “Những trò quá nguy hiểm đến tính mạng là không cho thi” – bạn đọc 10 râu viết. “Đúng là không có cái dại nào giống cái dại nào. Ảo thuật chứ không phải là đoán mò may rủi Tấn Phát à!” – bạn đọc Hai Cù Nèo.

Nghi ngờ chiêu quảng bá?

Bên cạnh sự lo lắng cho thí sinh Tấn Phát, khuyên ban tổ chức thận trọng hơn với các tiết mục nguy hiểm đến mạng sống thí sinh, một số bạn đọc lẫn cư dân mạng tỏ ra nghi ngờ đây là chiêu trò của riêng Phát hoặc ban tổ chức, chứ không phải tai nạn thông thường.

Mọi người hãy xem kỹ video clip. Người hỗ trợ đi ra sau khi Huy Tuấn đã tráo xong vị trí các ly với mục đích gì? Ngoài việc cầm ra ca mút xốp đã bị chảy bởi axit lúc ban đầu Phát thử, cô có dùng thêm "tiểu xảo" gì giúp cho Phát? Xem kỹ chúng ta sẽ thấy lúc ấy có gì đó không bình thường trong dáng đi, cách đánh tay khi đi, chỉ có một tay phải, tay trái ép sát đùi như dấu gì đó và ánh mắt cô gái luôn nhìn về hướng khán đài, hay "cánh gà", như nhận "ám hiệu" từ ai đó.

Và Huy Tuấn dường như cũng nhận ra điều đó nên ngoái nhìn vì đứng bên trong nhìn ra có thể chọn vị trí nhìn thấy Huy Tuấn đổi ly nên chỉ cần đi ra "làm dấu", khi ấy vách che chưa hạ xuống, là Phát sẽ nhận biết được ly axit. Nhưng gì thì gì đây là tiết mục thất bại của Phát và cả người hỗ trợ nếu thật sự có can thiệp(?) nếu đúng như những tiết mục tương tự thì người biểu diễn chỉ uống 4 ly, ly còn lại sẽ không đụng đến cho đến lúc kết thúc, ly axit được đổ vào miếng xốp nhằm khẳng định đó là axit, trong khi đó Phát đã uống cả 5 ly. Chúng ta không thể trách BTC, BGK, vì đây là tiết mục do thí sinh chủ động hoàn toàn, thậm chí còn bảo Huy Tuấn phải ngồi yên không can thiệp dù có chuyện gì xảy ra và Phát vẫn cố gắng diễn một cách "bất cần thân thể" rất đổi bình thường dù biết mình đã sai lầm có lẽ không muốn mất mặt trước khán giả (?) thực tế ai cũng thấy anh đã thất bại hoàn toàn, thật sự lúng túng không biết xử trí ra sao. Nếu đúng là uống axit thì chia buồn cùng Phát. Nếu dùng tiểu xảo qua mặt mọi người nhằm tạo xì-căng-đan thì thật đáng trách. Chúc Phát sớm vượt qua!” – bạn đọc Bolero nhận xét.

Chiêu trò thấy rõ! Ly chứa axit rót gần đầy ly so với các ly chứa nước lưng chừng ly. Nhìn phân biệt được ngay vì chính người biểu diễn rót ly axit” – bạn đọc Nguyen Thao bình luận. “Trước khi chính thức trình diễn, Tấn Phát đã tập dượt nhiều lần nhưng không hề nhầm lẫn..." Tôi chẳng hiểu anh ta tập cái gì? Trừ việc tập uống axit???