Martin Yan vừa trở lại Việt Nam để giới thiệu chương trình ẩm thực Martin Yan’s Taste of Asia (Khám phá ẩm thực châu Á cùng Martin Yan) đang phát sóng trên kênh AFC vào lúc 18 giờ thứ sáu hằng tuần. Trong chuyến đi này, ông đã ghé thăm và trò chuyện với các học viên tại lớp học Koto, TP HCM.
Martin Yan cho biết ông vốn là một đứa trẻ nghèo, mồ côi cha từ rất sớm (5 tuổi) nên tuổi thơ của ông thiếu thốn cả tình cảm lẫn vật chất. Bắt đầu niềm đam mê nấu ăn từ năm 12 tuổi cho đến khi trở thành một đầu bếp có tiếng, ông đã trải qua nhiều khó khăn.
"Nhiều người không cạnh tranh nổi với tốc độ lóc xương gà của tôi (chỉ 18 giây) vì 12 tuổi tôi đã lập làm công việc này. Nói như vậy để thấy rằng mọi thành công đều phải khổ luyện rất vất vả"- ông chia sẻ.
Martin Yan trong trang phục áo bà ba, khăn rằn
Từ một cậu bé nghèo sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc, Martin Yan đã bôn ba ra nhiều nước trên thế giới như Hồng Kông, Mỹ để mưu sinh và đeo đuổi giấc mơ trở thành đầu bếp của mình. Theo ông, hành trình đó rất dài, phải đánh đổi, hy sinh rất nhiều thứ. Song có 5 "bí quyết" ông rút ra từ chính con đường mình đi là: niềm tin vào bản thân, sự khát khao mãnh liệt, ước mơ vươn lên, sự can đảm và lòng bền bỉ, kiên trì.
Ông rất xúc động khi nghe các học viên tâm sự về hoàn cảnh, ước mơ bởi phần nào thấy hình ảnh của mình cách đây mấy chục năm tron g đó. Ông mong muốn rằng Koto sẽ ngày càng phát triển, mở rộng để những thanh niên nghèo, lang thang có niềm đam mê ẩm thực, có điều kiện học nghề, theo đuổi giấc mơ.
MC Thanh Bạch và Martin Yan
Các học viên thật sự thích thú với những chia sẻ chân thành, hài hước, dí dỏm của Martin Yan cũng như hào hứng khi xem ông trình diễn những món ăn Việt đầy tài tình, khéo léo.
Martin Yan và các học viên tại Koto
Bình luận (0)