Quyết định nêu trên của Warner Bros có phần táo bạo, thậm chí hoang tưởng nhưng lại dễ hiểu. Bởi lẽ, trước đó, sản phẩm hợp tác đầu tiên của Warner Bros với hãng DC là "Batman V Superman: Dawn of Justice" bị giới phê bình chê tơi tả nhưng vẫn "tạm ổn" nhờ gặt hái thành công lớn về mặt doanh thu phòng vé. Sau đó, bộ phim "Suicide Squad" của David Ayer cũng thất bại khi bị giới chuyên môn chỉ trích thậm tệ và doanh thu phòng vé rất thấp.

Wonder Woman nhắm giải Oscar - Ảnh 1.

Poster phim “Wonder Woman”

Phải đến "bom tấn" thứ 3 là "Wonder Woman", Warner Bros và DC mới có một tác phẩm điện ảnh thành công thực sự khi làm hài lòng cả khán giả lẫn các nhà phê bình. Không chỉ vậy, bộ phim còn đạt doanh thu "khủng". Đây là niềm tự hào của 2 hãng Warner Bros và DC khi hợp tác trong nền công nghiệp điện ảnh. Điều này lý giải vì sao Warner Bros muốn chạy đua tượng vàng Oscar danh giá cho bộ phim "Wonder Woman" trong mùa giải sắp tới. "Wonder Woman 2" được Warner Bros chỉ định sẽ ra rạp vào dịp Giáng sinh năm 2019, cụ thể là ngày 13-12.

Trong lịch sử Oscar, những bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh với các nhân vật siêu anh hùng ít có cơ hội tranh cử giải thưởng này. Tuy nhiên, với sự thành công vượt trội, thậm chí điện ảnh hiện nay còn được đánh giá là thời kỳ hoàng kim của phim siêu anh hùng, nên các hãng phim đang kỳ vọng sự "mở cửa" của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ trong việc để mắt đến thể loại này.

Năm ngoái, "Suicide Squad" đã mang về một giải Oscar cho hạng mục Hóa trang xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, tác phẩm "Deadpool" của hãng Fox 20th Century cũng gặt hái được nhiều giải thưởng. Gần đây, phim "Logan" cũng được nhiều nhà phê bình đánh giá cao. Tuy nhiên, một bộ phim siêu anh hùng tranh cử ở hạng mục chính Oscar không phải là chuyện dễ. Dù vậy, nhiều người vẫn tin rằng Warner Bros đang cố gắng hết sức để giúp "Wonder Woman" trở thành bộ phim siêu anh hùng đầu tiên được đề cử cho hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất. Liệu nỗ lực của Warner Bros có thành công?


Thụy Vũ