“X-Factor - Nhân tố bí ẩn” vừa ra mắt đã giở trò bịp bợm

Tin mới

01/04/2014 17:05

(NLĐO) - Ban tổ chức “X-Factor - Nhân tố bí ẩn” lên tiếng xác nhận thí sinh Nguyễn Thị Huyền Minh gây ấn tượng trong tập mở màn chương trình này bằng giọng hát và chiếc mặt nạ che mặt đã lừa dối khán giả. Cô thực sự là ca sĩ Anh Thúy (cựu thành viên nhóm Mây Trắng). Sự việc lùm xùm xuất hiện ngay những ngày đầu phát sóng chương trình khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ đây là “chiêu” tạo xì-căng-đan, gây chú ý với khán giả.

Ngay sau tập mở màn chương trình truyền hình thực tế X-Factor - Nhân tố bí ẩn phát sóng trên VTV3 tối 30-3, nhiều cư dân mạng đã bàn tán về việc thí sinh Nguyễn Thị Huyền Minh có ngoại hình và giọng hát quá giống ca sĩ Anh Thúy (cựu thành viên nhóm Mây Trắng). Tuy nhiên, phía ca sĩ Anh Thúy lên tiếng phủ nhận và khẳng định Huyền Minh chẳng phải mình ngay sau đó trên các phương tiện truyền thông.

 

 

Thí sinh Huyền Minh gây ấn tượng bằng giọng hát và mặt nạ trên mặt. Cô chia sẻ mình là nhân viên phục vụ và che mặt vì bị tai nạn trong lúc làm việc.

Thí sinh Huyền Minh gây ấn tượng bằng giọng hát và mặt nạ trên mặt. Cô chia sẻ mình là nhân viên phục vụ và che mặt vì bị tai nạn trong lúc làm việc.

 

 

Đàm Vĩnh Hưng rất xúc động trước phần trình diễn của Huyền Minh

Đàm Vĩnh Hưng rất xúc động trước phần trình diễn của Huyền Minh

 

 

“X-Factor - Nhân tố bí ẩn” vừa ra mắt đã giở trò bịp bợm

 

“X-Factor - Nhân tố bí ẩn” vừa ra mắt đã giở trò bịp bợm

 

Tuy nhiên, Huyền Minh đã thừa nhận mình là ca sĩ Anh Thúy

Tuy nhiên, Huyền Minh đã thừa nhận mình là ca sĩ Anh Thúy

 

Ngày 1-4, phía ban tổ chức chương trình này lại ra thông cáo báo chí lên tiếng xác nhận Huyền Minh và Anh Thúy là một người. Họ giải thích rằng tại vòng sơ tuyển diễn ra ở TP HCM, một thí sinh tên Huyền Minh đến đăng ký hồ sơ tham gia thi tuyển. Nhiều nghi vấn đặt ra khi một số ý kiến cho rằng Huyền Minh giống Anh Thúy khiến ban tổ chức lo ngại, liên lạc thí sinh này cũng như ca sĩ Anh Thúy để hỏi rõ vấn đề nhưng hai bên đều phủ nhận.

Ban tổ chức đã có lần yêu cầu Huyền Minh gỡ mặt nạ ra để chứng minh thì cô không đồng ý, với lý do trước đó đã bị tai nạn nên phải đeo mặt nạ để che vết thương trên mặt. Sau khi tập mở màn phát sóng, những ý kiến về sự giống nhau tăng lên khiến ban tổ chức quyết gặp lại Huyền Minh và qua cuộc nói chuyện lần này, Huyền Minh thừa nhận mình là Anh Thúy.

 

“X-Factor - Nhân tố bí ẩn” vừa ra mắt đã giở trò bịp bợm

 

Ca sĩ Anh Thúy gửi lời xin lỗi từ ban tổ chức và khán giả. Cô nói thêm mình bị tai nạn trước khi đến với cuộc thi. Tuy nhiên, việc lừa dối, xem thường khán giả cũng là điều khó cảm thông

Ca sĩ Anh Thúy gửi lời xin lỗi từ ban tổ chức và khán giả. Cô nói thêm mình bị tai nạn trước khi đến với cuộc thi. Tuy nhiên, phải chi cô đừng giả làm Huyền Minh sẽ nhận được sự cảm thông nhiều hơn là việc lừa dối, xem thường khán giả. Ảnh: Facebook NV

 

“Cô đã chính thức gửi lời xin lỗi tới khán giả và ban tổ chức, cũng như mong muốn được tha thứ. Đồng thời, cô đã giải thích nguyên nhân việc làm của mình”-trong thông cáo có đoạn viết. Theo đó, lời giải thích của Anh Thúy là do bị áp lực lớn khi mang danh ca sĩ đi thi nếu tham gia với danh nghĩa ca sĩ. Nghệ danh Huyền Minh sẽ giúp cho Anh Thúy thấy mình là con người khác, thể hiện bài hát với cảm xúc một cách tốt nhất. Vì trước khi đến với cuộc thi, cô đã gặp tai nạn, để lại những vết thương trên khuôn mặt. Chính vì vậy, cô đã mặc cảm về bề ngoài của mình và phải đeo mặt nạ để che những vết thương trên.

Trước thông tin trên,  từ phía ban tổ chức chương trình, một số ý kiến cho rằng việc xét duyệt hồ sơ thí sinh dự thi quá lỏng lẻo nhưng phần đông cảm thấy đây giống một màn kịch được dàn dựng không khéo léo. Bởi rõ ràng, nếu ngay từ đầu, ban tổ chức nghi ngờ vì sao không mời thí sinh Huyền Minh và ca sĩ Anh Thúy xuất hiện cùng một lúc để chứng minh? Trong khi Huyền Minh đi thi mà mang mặt nạ che mặt, ngoại hình và giọng hát lại giống hệt Anh Thúy.

Nếu ban tổ chức muốn làm rõ vấn đề sao không rốt ráo điều tra xong ngay từ đầu lại để khi tập mở màn phát sóng, gây chú ý rồi mới tiếp tục điều tra làm rõ và đưa ra kết luận như “chiêu” gây sốc cho chương trình? Hồ sơ xét duyệt thí sinh kiểu gì mà lỏng lẽo đến mức có thể giả mạo nhân thân?...

Dẫu muốn hay không, những vụ việc lùm xùm kiểu này càng khiến cho chương trình mất điểm và khiến nhiều người mất niềm tin chứ không còn hiệu quả theo kiểu quảng bá bằng cách không khen thì chê và chỉ trích cũng được như trước. Khán giả ngày càng tinh tế và sau nhiều “cú lừa”,  họ sẽ biết phân biệt đâu là “chiêu” để né cũng như nhận diện thật hư để phê phán.

M.Khuê. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI