Xem miễn phí phim Lễ cầu siêu

Tin mới

08/05/2015 22:16

Kỷ niệm 20 năm ngày mất của đạo diễn vĩ đại người Anh Derek Jarman, Hội đồng Anh giới thiệu với khán giả Việt Nam bộ phim War requiem (Lễ cầu siêu) trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Âu năm 2015.

Benjamin Britten đã viết bản nhạc War requiem nhân ngày mừng nhà thờ Coventry được tu sửa xong, sau khi công trình cũ bị tàn phá vào năm 1940 trong Thế chiến thứ hai. Bộ phim cùng tên của đạo diễn Jarman là sự phơi bày phần ký ức đau thương của ông tại một bệnh viện quân sự - nơi thời thơ ấu ông đã tận mắt thấy những nạn nhân của chiến tranh. Bộ phim kết nối đan xen giữa quá khứ và hiện tại, được dựng dưới dạng hồi ức của một “người lính cũ”. Dàn diễn viên có Nathaniel Parker (phim Merlin), Tilda Swinton (phim Chúng ta cần nói chuyện về Kevin) và Sean Bean (Trò chơi vương quyền, Chúa tể chiếc nhẫn). Cốt truyện có phần phức tạp với những bước nhảy không gian và thời gian, những hồi tưởng trong hồi tưởng và diễn xuất của nhân vật thiên về tính biểu tượng hơn là mang tính tả thực.

 

Cảnh trong phim War requiem
Cảnh trong phim War requiem

 

Phim sẽ được chiếu vào các ngày 21, 23-5 (tại Hà Nội), 25-5 (Đà Nẵng) và 27, 28-5 (TP HCM). Vé sẽ được phát miễn phí từ 9 giờ 30 phút ngày 12-5 tại Hội đồng Anh - Hà Nội (20 Thụy Khuê) và Hội đồng Anh - TP HCM (25 Lê Duẩn, quận 1). Do số lượng vé có hạn, Hội đồng Anh sẽ ưu tiên cho người tới sớm.

H.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI