Xem múa ballet “Hồ thiên nga” với công nghệ 3D

Tin mới

31/07/2015 21:59

Nhà hát ballet Talarium Et Lux nổi tiếng ở Nga sẽ đến Việt Nam công diễn vở ballet huyền thoại “Hồ thiên nga” (The Swan Lake) của nhà soạn nhạc vĩ đại Pyotr Ilyich Tchaikovsky vào đêm duy nhất 1-8, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Lần đầu tiên, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức vở diễn ballet kinh điển “Hồ thiên nga” trong thế giới 3D với hình ảnh sinh động theo từng vũ điệu uyển chuyển của các vũ công. Tại cuộc họp báo vừa diễn ra ở Hà Nội, ban tổ chức chương trình cho biết vở diễn sử dụng công nghệ hiện đại nhất, do đội ngũ kỹ thuật hình ảnh từng tham gia dàn dựng bối cảnh 3D của Thế vận hội mùa đông Sochi (Nga) thực hiện.

Nữ diễn viên nổi tiếng Elisaveta Sergeevna Nebesnaya, người đảm nhận vai nữ chính trong vở “Hồ thiên nga”, tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Hà Nội
Nữ diễn viên nổi tiếng Elisaveta Sergeevna Nebesnaya, người đảm nhận vai nữ chính trong vở “Hồ thiên nga”, tại cuộc gặp gỡ báo chí ở Hà Nội

Sự huyền thoại của vở ballet được tạo nên bởi 5 màn hình điện tử lớn. Những hình ảnh biến đổi huyền ảo trước mắt hàng trăm khán giả và họ không phải mang kính 3D để có thể tận hưởng được điều đó. Các họa sĩ đồ họa đã thực hiện thiết kế trang trí sân khấu thay cho cách thiết kế truyền thống. Sự xuất hiện của âm nhạc đồ họa không làm ảnh hưởng đến vũ đạo ballet cổ điển nổi tiếng. Nhiều đạo cụ sân khấu nhường chỗ cho các đoạn trình chiếu bằng màn hình. Nhờ không sử dụng thiết kế sân khấu theo cách truyền thống, các nghệ sĩ ballet có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi lưu diễn và thuận lợi hơn khi biểu diễn trên sân khấu.

Theo tiết lộ từ phía nhà hát, trang phục độc đáo của các vũ công được nghệ nhân Dmitriy Paradizov thiết kế và chế tác thủ công, tạo ấn tượng với khán giả bởi vẻ đẹp long lanh của những viên đá quý và phong cách thanh lịch. Dmitriy Paradizov còn giám sát chặt chẽ việc trang trí sân khấu và thực hiện nội dung video hỗ trợ cho các chương trình biểu diễn của nhà hát.

Nhà hát Talarium Et Lux được xem là vũ đoàn ballet hàng đầu thế giới, nơi tập hợp những vũ công ballet xuất sắc nhất Liên bang Nga xuất thân từ Nhà hát Bolshoi danh tiếng.

 

Tin-ảnh: H.L.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI