Xem Ôsin trên màn ảnh rộng

Tin mới

07/11/2013 21:34

Bộ phim điện ảnh Ôsin (đạo diễn: Togashi Shin, được làm nhân kỷ niệm 30 năm ngày phát sóng bộ phim truyền hình cùng tên được yêu thích nhất trong lịch sử phim truyền hình Nhật Bản, từng được phát sóng trên kênh VTV1 vào những năm của thập niên 1980) sẽ được chọn công chiếu khai mạc Liên hoan Phim Nhật Bản tại TP HCM ngày 15-11.

 Nhân vật chính trong phiên bản điện ảnh sẽ do diễn viên nhí Hamada Kokone đảm nhận. Diễn xuất của gương mặt nhí này (chọn ra từ 2.500 ứng viên) được đánh giá rất cao, đặc biệt với những phân cảnh hóa thân xuất thần ở vùng núi tuyết trắng xóa. Người từng đóng vai Ôsin trong bản phim truyền hình 30 năm trước sẽ vào vai chủ nhà - nơi nhân vật Ôsin của Hamada Kokone làm việc.

Cảnh trong phim Ôsin (Ảnh do Tổng Lãnh sự quán Nhật tại TP HCM cung cấp)

Liên hoan phim lần này cũng giới thiệu nhiều tác phẩm xuất sắc của điện ảnh Nhật Bản. Đáng chú ý có bộ phim đoạt giải Oscar 2009 dành cho phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc là Người tiễn đưa, nói về công việc khâm liệm xác chết và giá trị của sự sống. Bên cạnh đó, còn có những phim về đề tài gia đình, học đường khá xúc động như: Đường giao, Thầy ơi tin vào chúng con!, Rời tổ ấm mùa xuân thứ 15 cùng những bộ phim sôi động về giới trẻ: Bỗng nhiên đào hoa, Công chúa ngược đời, Tình yêu mù quáng… Ngoài ra, khán giả yêu thích phim hoạt hình có cơ hội thưởng thức những bộ phim từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như: Lá thư gửi đến Momo, Sắc màu, Shinko và phép lạ ngàn năm, Chuyện bến cảng, Hai đứa con của chó sói…

Liên hoan phim Nhật Bản năm nay có quy mô lớn nhất so với các năm trước, các phim được chọn chiếu gần như hội đủ những yếu tố phác họa nên diện mạo điện ảnh Nhật hiện thời. Vé được phát miễn phí từ 10 giờ ngày 9-11 tại rạp BHD Cineples Icon 68, Tòa nhà Bitexco - TP HCM.

T.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI