1) Phim hoạt hình "Đấu trường âm nhạc"

Âm nhạc vẫn là chủ đề được ưa chuộng nhất là trong những dịp lễ như Giáng sinh. Phim hoạt hình "Đấu trường âm nhạc" kể về niềm đam mê nhiệt tình đối với âm nhạc của cư dân thành phố động vật. Phim phù hợp cho cả trẻ em lẫn phụ huynh bởi nội dung vui nhộn, nhiều thông điệp tích cực, âm nhạc cuốn hút.

2) Phim "Rogue One: Star Wars Ngoại truyện"

Đây là phần ngoại truyện đầu tiên của loạt phim "Star Wars" thuộc hãng Lucasfilm. Nội dung kể lại một cuộc hành trình mới trong thời kỳ xung đột xảy ra. Một nhóm người ở phe nổi dậy đã kết hợp thực hiện nhiệm vụ lấy cắp bản đồ thiết kế vũ khí hủy diệt Death Star của phe đế chế. Phim được dàn dựng công phu, nhiều tuyến nhân vật nhưng ở nửa đầu phim đậm chất tự sự, kể chuyện gây buồn ngủ. Nửa sau phim có sự thay đổi lớn, những cuộc chiến dữ dội, dồn dập, chủ nghĩa anh hùng nâng lên, tất cả lấy lại sức cuốn hút cho cả phim.

3) Phim "Người du hành"

Phim kể về tàu vũ trụ Starship Avalon chở hơn 5000 người đến một hành tinh xa xôi tên là Homestead Colony. Trong suốt chuyến đi dài 150 năm này, toàn bộ hành khách sẽ chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, do sai sót kỹ thuật mà hai phi hành gia Aurora Dunn (Jennifer Lawrence) và Jim Preston (Chris Pratt) tỉnh dậy sớm khi chuyến đi chỉ mới kéo dài 90 năm. Cả hai đơn độc trong tàu vũ trụ rộng lớn, dần nảy sinh tình cảm, cùng nhau chống chọi thử thách để sống sót.

4) Phim "La La Land"

Phim kể về chuyện tình của một nghệ sĩ piano mê Jazz cổ điển Sebastian và cô diễn viên khao khát nổi tiếng Mia. Cả hai chưa thành danh, có niềm đam mê lớn với nghệ thuật. Cùng chung sở thích, Seb và Mia yêu nhau nhưng cuộc sống "cơm, áo, gạo, tiền" không đùa với người làm nghệ thuật.

5) Phim "Liên minh sát thủ"

Phim dành cho những ai yêu mến Brad Pitt. Lấy bối cảnh năm 1942, nội dung phim kể về Max Vatan và Marianne Beausejour. Cả hai đều là điệp viên, chung nhiệm vu ám sát một đại sứ Đức. Trong quá trình hợp tác đóng giả vợ chồng để thực hiện nhiệm vụ, cả hai yêu nhau và cưới thật. Tuy nhiên, sau khi có một đứa con, Max nhận được tin nghi ngờ vợ anh là gián điệp hai mang. Tổ chức yêu cầu Max điều tra vợ và sẵn sàng thủ tiêu cô nếu nghi ngờ trên là đúng.

6) Phim "Vệ sĩ Sài Gòn"

Phim Việt đầu tiên của mùa Giáng sinh và Tết dương lịch này là "Vệ sĩ Sài Gòn". Phim nói về hành trình giải cứu con trai ông chủ hãng sữa của hai vệ sĩ do Thái Hòa và Kim Lý thực hiện. Nhiều tình tiết hài hước xoay quanh tiến trình giải cứu này. Tuy vẫn còn nhiều sạn nhưng "Vệ sĩ Sài Gòn" là một trong những phim khá nhất của thể loại hành động, hài do Việt Nam sản xuất từ đầu năm 2016 đến nay.

7) Phim "Ba vợ cưới vợ ba"

Phim có danh hài Hoài Linh và Quang Minh tham gia. Nội dung kể lại chuyện ông Ba Cói, chủ một tiệm chụp ảnh cưới ở thị trấn, muốn cưới thêm vợ sau khi trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại. Vợ sắp cưới của ông nhỏ tuổi hơn và là cháu ngoại của nhân vật Năm Nhẹp do Hoài Linh thủ diễn. Phim có kịch bản non tay, nhiều lỗ hỏng, đậm màu truyền hình nhưng vẫn có được một số điểm nhấn ở phần diễn xuất của Hoài Linh.

8) Phim "Chờ em đến ngày mai"

Phim kể lại câu chuyện về cô gái xinh đẹp, hồn nhiên Ly Cún trong một lần giúp đỡ bà cụ lạ mặt đã có được một phép màu khó tin. Cô biến một tên cướp nghiệp dư thành chó tên Mic. Chó Mic sau giai đoạn kinh hoàng đã bám riết Ly Cún để chờ cô đảo phép màu, trở lại làm người. Trong hành trình tiếp theo của đời mình, Ly Cún gặp gỡ Kenny Vũ, một siêu sao ca nhạc hàng đầu. Cả hai dần nảy sinh tình cảm và rắc rối kéo theo.

Bài ngắn: Minh Khuê