Xem phim với trẻ em

Tin mới

08/04/2014 21:53

Trở lại rạp chiếu, bộ phim "Cuộc chiến với chằn tinh" (tên cũ: Thạch Sanh, cố đạo diễn: Đỗ Quang Hải Âu) đã thu hút đông trẻ em ngay suất chiếu tại rạp BHD Bitexco vào tối 6-4 với hơn 300 em. Nhân viên BHD phải kê thêm ghế phụ, “người nhà” diễn viên, đơn vị làm phim và cả nhà báo phải nhường chỗ cho những “thượng đế” nhỏ tuổi.

Có lẽ chưa từng có suất chiếu nào của các phim Việt trước đây lại nhận được nhiều tràng vỗ tay, bình luận liên tục sau mỗi cảnh phim như những suất chiếu Cuộc chiến với chằn tinh dành cho khán giả nhỏ tuổi. Trước khi ra rạp chính thức dịp Tết vừa qua, nhà sản xuất Golden Eye Movies cũng đã có suất chiếu đặc biệt cho trẻ em làng S.O.S.

Những khán giả chưa từng có dịp đến rạp xem phim cũng như chưa có cơ hội gặp gỡ diễn viên nổi tiếng ngoài đời đã mang đến rạp chiếu một luồng gió vô cùng trẻ trung, cuốn cả người lớn vào sự hào hứng tinh khôi.

Khán giả nhí chụp ảnh với Thạch Sanh Nguyễn Ngọc Hiếu và “công chúa Quỳn Nga” Dương Cẩm Lynh Ảnh : Tuấn Nguyễn
Khán giả nhí chụp ảnh với Thạch Sanh Nguyễn Ngọc Hiếu và “công chúa Quỳn Nga” Dương Cẩm Lynh Ảnh : Tuấn Nguyễn

Cuộc chiến với chằn tinh không phải là phim làm hài lòng tất cả khán giả người lớn. Thời điểm phim ra mắt cũng có hàng loạt lời chê về kỹ xảo, tạo hình nhân vật. Song, với trẻ em, vua Hùng, công chúa, Thạch Sanh, Lý Thông, chằn tinh… hiện lên trên màn ảnh rộng được ngưỡng mộ, đón nhận trong thích thú và hồi hộp. Một Thạch Sanh anh hùng, một công chúa Quỳnh Nga kiều diễm, một chằn tinh biết phun lửa đáng sợ và cả những tình huống hài hước được đan cài, xử lý khéo léo đủ tạo tiếng cười.

Lâu nay, điện ảnh hiếm hoi những bộ phim làm cho trẻ em. Phải xem phim với trẻ mới biết các em đang thiếu những bộ phim dành cho lứa tuổi của mình nên cần gì, chờ đợi và chấp nhận điều gì.

Nếu đối tượng của Cuộc chiến với chằn tinh là khán giả trẻ em thì nhà sản xuất đã thành công. Ra rạp trong dịp Tết, phim không “đấu” lại doanh thu với các phim hài nhảm khác. Tuy nhiên, nếu phim đến được với khán giả thiếu nhi, mỗi suất đều kín rạp trong không khí đón nhận đầy hân hoan như suất trở lại đầu tiên vừa qua, có lẽ doanh thu đủ để nhà sản xuất mỉm cười, đủ động lực và tự tin tiếp tục phần 2 vẫn còn bỏ dở. 

Tiểu Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI