Xem thường pháp luật

Tin mới

25/05/2013 12:15

Công chúng đang chờ đợi kết quả xử phạt mà Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM dành cho ban tổ chức chương trình Đêm hội chân dài 7 chủ đề Giấc mơ xa hoa do Công ty Venus tổ chức, diễn ra vào đêm 20- 5 tại TPHCM.

Đêm hội này đã vi phạm quy định về tổ chức trình diễn thời trang khi đưa vào chương trình những mẫu trang phục chưa được phép và quảng bá rượu sai quy định. Theo ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM: “Sở đã xem xét sự việc và đang hoàn tất hồ sơ xử phạt. Mức phạt sẽ được công bố vào tuần tới”.


Một tiết mục trình diễn trong Đêm hội chân dài lần 7. Ảnh: TRẦN TIẾN DŨNG

Cho đến nay, mức phạt dành cho các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không cao, không đủ sức răn đe nên dù có phạt đến mức cao nhất cũng chẳng thấm gì so với con số 7 tỉ đồng tiền đầu tư cho chương trình này như tiết lộ của ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc Công ty Venus trước đó.

Với những bộ trang phục được trình diễn trong Đêm hội chân dài 7 - mà giới truyền thông đều cho rằng đó là đêm diễn nội y trá hình - xem ra ý kiến của đại diện cơ quan quản lý cho rằng “chưa khẳng định trang phục đó có phản cảm hay không” dường như “khá thoáng” so với suy nghĩ của nhiều người. Điều này ít nhiều khiến cho những ca sĩ từng bị phạt vì trang phục phản cảm thấy bất công.

Tuy nhiên, chỉ hành vi trình diễn trang phục không có trong chương trình đã được thẩm định cấp phép cho thấy đơn vị tổ chức đã qua mặt cơ quan quản lý Nhà nước, thậm chí coi thường Hội đồng thẩm định nghệ thuật của Sở Văn hóa - Thể thao - và Du lịch TPHCM và ngay cả cơ quan cấp phép công diễn là Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM.

Điều đáng nói là chương trình này đã bị công luận cảnh báo trước đó khi những tấm thiệp mời được thiết kế bằng hình ảnh khỏa thân phản cảm của các người mẫu. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cấp phép nhưng không hậu kiểm. Chỉ khi báo chí đưa tin chương trình trình diễn có những dấu hiệu vi phạm, sở này mới chỉ đạo cho thanh tra vào cuộc (?!).

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Venus vi phạm, ít nhất trong việc trình diễn thời trang nội y. Dư luận đang thắc mắc liệu có phải cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương quá dễ dãi với Venus nên công ty này xem thường pháp luật?

Thụy Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI