Xem xét xử phạt màn hát tục tĩu của Yanbi và Mr.T tại Hải Phòng

Tin mới

26/12/2013 09:12

(TNO) Màn biểu diễn "chế lời hát tục" của Yanbi và Mr.T trên một sân khấu ở  không chỉ bị dư luận phản ứng gay gắt, mà còn đang lọt vào tầm ngắm của Cục Nghệ thuật và biểu diễn.

Xem xét xử phạt màn hát tục tĩu của Yanbi và Mr.T tại Hải Phòng
Màn biểu diễn của Yanbi và Mr.T trên một sân khấu ở Hải Phòng hôm 21.12 đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, có lẽ do bầu không khí quá “sung” mà cả Yanbi lẫn Mr.T đều mất kiểm soát để hòa cùng khán giả chế lại lời đoạn điệp khúc của Thu cuối bằng những từ ngữ tục tĩu.

Theo dõi clip dài gần 5 phút này, nhiều người phản ứng gay gắt trước văn hóa biểu diễn của Mr.T và Yanbi, rất khó chấp nhận việc ca sĩ hào hứng a dua nói bậy ngay trên sân khấu trước đám đông khán giả.

Bên cạnh đó, vì Yanbi và M.Tr những ca sĩ thần tượng của giới trẻ, dù ít hay nhiều họ cũng có sức ảnh hưởng với những người trẻ, nên rất đáng ngại khi màn biểu diễn của họ có thể gieo vào đầu khán giả trẻ suy nghĩ văng tục, nói bậy là chuyện rất bình thường.

Nhiều người cho rằng cần phải xử phạt nghiêm khắc màn biểu diễn tục tĩu của Yanbi và Mr.T để làm bài học cho những ca sĩ trẻ, tránh trường hợp vì một phút “nổi loạn” mà đi quá giới hạn những chuẩn mực văn hóa.

“Khi anh chưa đủ hiểu về bốn từ "văn hóa biểu diễn", anh không xứng đáng cầm mic lên sân khấu. Lỗi không chỉ riêng Mr.T và Yanbi. Những khán giả trẻ Hải Phòng, những ai cảm thấy nói tục là một niềm vui thích, cũng cần xem lại mình”, một cư dân mạng bức xúc.

Trao đổi với phóng viên tối 25 - 12, Mr.T xác nhận clip chế đang "gây bão" nói trên là màn biểu diễn của Mr.T và Yanbi tại Hải Phòng trong tối 21 - 12. Vì sự cuồng nhiệt của khoảng 3.000 - 4.000 khán giả đều là sinh viên, nên Mr.T và Yanbi đã quá sung mà hưởng ứng và “chiều lòng” khán giả.

Bản thân Mr.T cho rằng những ngôn từ mà Mr.T, Yanbi và khán giả dùng để chế lời Thu cuối như trong clip là "rất đời thường" và "không đến mức quá là tục tĩu".

Chiều 25 - 12, trao đổi với Thanh Niên Online về trường hợp của Mr.T và Yanbi trong buổi biểu diễn tại Hải Phòng nói trên, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết Cục đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng, yêu cầu mời các ca sĩ đến và lập biên bản xử phạt theo Nghị định 105.

Trinh Nguyễn

Cũng trong chiều 25 - 12, ông Phạm Ơn, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng cho biết đến thời điểm này, Sở chưa nhận được công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn về việc yêu cầu mời hai ca sĩ Mr.T và Yanbi đến để lập biên bản xử phạt theo Nghị định 105.

Tuy nhiên Sở cũng đã cử cán bộ đi xác minh, kiểm tra biên bản giám sát buổi biểu diễn, kết hợp với việc xem lại băng ghi hình và điều tra từ các thông tin dư luận để xác định có hay không việc hai ca sĩ trên vi phạm để có căn cứ xử lý.

Theo ông Ơn, quan điểm của Sở là nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm, mức phạt tối đa sẽ từ 3 đến 5 triệu, đồng thời Sở cũng sẽ có văn bản báo cáo Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Hải Sâm

 

Theo Linh San (Thanh Niên)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI