Hễ chương trình nào có mặt Xuân Bắc là hết vé. Bầu sô thích làm việc với Xuân Bắc vì cứ trương tên anh lên băng - rôn là vé bán hết sạch, bất kể là sô diễn ở thành phố hay miền quê.

Năm nào cũng gặp Nam Tào

Xuân Bắc là một nghệ sĩ đa tài. Anh không chỉ là diễn viên thực lực đã tham gia 15 phim mà còn là "cây hài" được nhiều người yêu thích, gây ấn tượng tốt với vai trò MC trong các cuộc thi hoặc chương trình truyền hình thực tế.

 Xuân Bắc trong vai diễn đặc biệt – Nam Tào của chương trình hài “Gặp nhau cuối năm”

 Xuân Bắc trong vai diễn đặc biệt – Nam Tào của chương trình hài “Gặp nhau cuối năm”

Độ "phủ sóng" của Xuân Bắc hiện khá rộng bởi anh không chỉ xuất hiện trên phim mà còn làm MC nhiều chương trình: Hỏi xoáy đáp xoay, "Love bus" - Hành trình kết nối những trái tim,... Trong năm 2014, anh cũng tạo chú ý với vai trò MC chương trình Ơn giời, cậu đây rồi!. Đặc biệt, tối 30 Tết, khán giả sẽ được gặp Xuân Bắc trong vai Nam Tào của chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm luôn thu hút đông khán giả.

Đặc biệt, chương trình này, từ khi ra đời tới nay, một số gương mặt khác có thể thay đổi nhưng vai diễn Nam Tào của Xuân Bắc không hề đổi thay gì. Anh cùng với Bắc Đẩu - Công Lý tung hứng ăn ý, góp phần mang đến tiếng cười cho khán giả.

Xuân Bắc – Đêm giao thừa, vợ con là quan trọng nhất!

Nhưng Xuân Bắc không chỉ có duyên làm khán giả cười nghiêng ngả, có một thời người hâm mộ anh phải khóc rưng rức vì những vai bi rất đạt của Xuân Bắc. Anh Núi trong phim “Sóng ở đáy sông” chính là một trong vai diễn khởi nghiệp của chàng diễn viên đến từ Phú Thọ. Và có lẽ ít người nhớ nhưng Xuân Bắc “ăn lương” là diễn viên của những vở chính kịch đình đám nhất trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam.

Cùng cả nhà xem lại thành quả trong năm

Xuân Bắc sớm kết duyên với Hồng Nhung – một tiểu thư “lá ngọc cành vàng” đất Hà Thành và có hai con trai. Với anh, gia đình nhỏ vô cùng quý giá, anh luôn nỗ lực để chăm lo tốt cho vợ, con.

“Gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng và cần phải giấu kín, tôi không bao giờ thích phơi bày gia đình mình cho bàn dân thiên hạ biết để săm soi bàn tán” - Xuân Bắc tâm sự. Lâu lâu mới có một vài hình ảnh hiếm hoi từ gia đình chàng nghệ sĩ này lọt ra ngoài. Họ “sợ” những cặp đôi báo nào cũng xuất hiện, đẹp như rồng như phượng, toàn là “cặp đôi trời sinh”, rồi cuối cùng lại chia tay nhau trong ầm ĩ. Cả hai muốn giữ riêng cho mình một khoảng lặng bình yên.

Xuân Bắc trong phim hài Tết “Không hề biết giận” chiếu năm 2012

Xuân Bắc trong phim hài Tết “Không hề biết giận” chiếu năm 2012

Hồng Nhung từng có thời là bạn diễn với Xuân Bắc nhưng chị đã tạm biệt nghề diễn, toàn tâm toàn ý trở thành hậu phương vững chắc để chồng dồn sức thể hiện hết cái tài trên sân khấu cuộc đời. Chị đứng sau anh, lặng thầm nhưng thật sự là chỗ dựa để anh yên tâm mọi bề. Mỗi khi anh đi vắng, chị là người chăm sóc các con, là mẹ, là cha và là bạn luôn. Hai cậu con trai giống bố y hệt và đương nhiên cũng hài hước, vui nhộn và “nghịch như quỷ”.

Hầu như năm nào Xuân Bắc cũng tham gia làm từ thiện cuối năm nhưng anh luôn chừa lại ngày 30 Tết. Anh chia sẻ giao thừa năm nào cả nhà cũng ngồi trước ti vi, cùng xem lại thành quả của anh suốt một năm lao động mệt nhọc.

 Hai quý tử nhà Xuân Bắc

 Hai quý tử nhà Xuân Bắc

Nghệ sĩ này thêm rằng cả năm “chạy sô” vào Nam ra Bắc, những giây phút thiêng liêng trong thời khắc đón Xuân mới anh dành cho gia đình, vợ con. Anh không muốn đưa gia đình đi du lịch hay khám phá nơi mới trong thời điểm Tết. Khái niệm Tết đối với anh chính là không khí đoàn tụ thân tình, trong mùi khói trầm vương vất cùng tưởng nhớ ông bà tổ tiên, và chia nhau nỗi mừng vui, lời cầu chúc cho năm mới đến thật nhiều may mắn, và quan trọng nhất là ấm áp tình yêu thương, gắn kết, sẻ chia.

Hòa Bình - Ảnh: NSCC