Xuân yêu thương

Tin mới

08/02/2015 22:46

Cùng với xã hội, giới nghệ sĩ chung tay chăm lo Tết cho người nghèo bằng nhiều cách làm khác nhau, quy mô khác nhau nhưng đã góp phần sưởi ấm nhiều hoàn cảnh khó khăn bằng tình yêu thương trong những ngày đón Xuân.

Hai chương trình ca nhạc Tình xuân (diễn ra ngày 6-2) và Vui cùng nghệ sĩ (diễn ra ngày 7-2) tại Sân khấu 126 (TP HCM) đặc biệt thu hút công chúng bởi mục đích gây quỹ cho nghệ sĩ nghèo và bệnh nhân ở các trại phong. Là “chủ xướng” của chương trình Tình xuân, nghệ sĩ Châu Thanh dành toàn bộ doanh thu của đêm diễn để tặng bệnh nhân trại phong Bến Sắn (tỉnh Bình Dương), trại phong Bình Minh (tỉnh Đồng Nai) và chương trình Quà Tết cho nghệ sĩ nghèo của Báo Sân khấu TP HCM.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bán đấu giá tài sản cá nhân để gây quỹ từ thiện trong đêm diễn. Ảnh: ThÙy Trang
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bán đấu giá tài sản cá nhân để gây quỹ từ thiện trong đêm diễn. Ảnh: ThÙy Trang

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng quyết định dời chuyến lưu diễn nước ngoài của mình bởi kế hoạch bất chợt nảy ra trong đầu anh là làm một đêm nhạc gây quỹ từ thiện nhân dịp cuối năm. Đêm nhạc của anh diễn ra vào ngày 7-2 tại phòng trà Đồng Dao đã thu được khoản tiền kha khá như lời chủ nhân tiết lộ. Trong chương trình, Đàm Vĩnh Hưng đại diện ban tổ chức bán đấu giá những vật phẩm đắt tiền để có thêm kinh phí làm từ thiện. Diễn viên chính của bộ phim Hiệp sĩ mù - Thanh Tâm - cũng đóng góp 50 triệu đồng để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Đây là một phần tiền thù lao đóng quảng cáo của cô trong năm qua. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: “Đêm nhạc chỉ là một phần trong kế hoạch tổ chức nhiều dự án từ thiện khác nhau trong dịp cuối năm để giúp đỡ những người nghèo có cái Tết ấm áp”.

Ca sĩ Vân Khánh trình diễn trong chương trình gây quỹ cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo ở Quảng Trị tại phòng trà Nam Quang (TP HCM) vào tối 7-2 Ảnh: Minh Nga
Ca sĩ Vân Khánh trình diễn trong chương trình gây quỹ cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo ở Quảng Trị tại phòng trà Nam Quang (TP HCM) vào tối 7-2 Ảnh: Minh Nga

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng có buổi biểu diễn đáng nhớ với việc trao tặng 300 phần quà cho sinh viên giỏi các trường đại học - cao đẳng có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Xuân về qua chương trình Xuân vì cộng đồng, diễn ra tối 7-2, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM.

ca sĩ Hồ Ngọc Hà
ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Vào những ngày cuối năm, đối với nghệ sĩ - những người của công chúng - thì đây là thời gian bận rộn nhất. Không chỉ có nhiều chương trình, dự án hoạt động mà họ còn phải dành thời gian chuẩn bị đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn dành thời gian và tâm huyết để kêu gọi và thực hiện các kế hoạch từ thiện, giúp đỡ người nghèo, những người có số phận bất hạnh.

Các ca sĩ quê Quảng Trị như: Bảo Yến, NSƯT Vân Khánh, Đinh Hương… cùng nhau làm một đêm nhạc gây quỹ giúp trẻ em bệnh hiểm nghèo ở quê nhà đón Tết.

Cách ăn mừng chiến thắng Giải Mai Vàng của Minh Hằng là chuyến thiện nguyện cuối năm lớn hơn mọi năm. Những phần quà Tết, tiền mặt gửi tặng bệnh nhi ở Bệnh viện Ung Bướu và một ngôi chùa nuôi trẻ mồ côi đã chuẩn bị xong, đợi chuyển đến tay người nhận. Thường xuyên gắn với các hoạt động thiện nguyện trong suốt năm nhưng dịp Tết này, diễn viên Trang Trần (từng chiến thắng Giải Mai Vàng 2013) cùng hội từ thiện chùa Giác Nguyên đi quyên góp để tặng quà Tết cùng tiền mặt cho người nghèo lang thang, cơ nhỡ và cả những lao động nghèo không có điều kiện về quê đoàn tụ. Nhóm của cô sẽ xuống phố vào ngày 27 và 28 tháng chạp để tặng quà. Trong khi đó, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh có kế hoạch cùng bạn bè đến các chùa, trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi để tặng quà Tết. Còn với ca sĩ trẻ Bảo Anh, cô kêu gọi người thân trong gia đình đóng góp. Toàn bộ số tiền có được sẽ đổi thành gạo để phát tặng những hộ nghèo trong khu vực quận 5 mà cô đang sinh sống.

Ca sĩ Đông Nhi cũng vừa có buổi giao lưu và trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết tại Khu Công nghệ cao TP HCM trong chương trình Xuân yêu thương - Vui Tết lớn. Đông Nhi cho biết Tết là dịp để những nghệ sĩ như cô có cơ hội góp sức với cộng đồng. Diễn viên Nhật Kim Anh đã tặng 500 kg gạo, quần áo và tiền lì xì cho 256 trẻ khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em quận Gò Vấp

Còn rất nhiều nghĩa cử đẹp của giới văn nghệ sĩ dành cho cộng đồng trong dịp đón Xuân năm nay nhưng nhất quyết không muốn nêu tên.

Thùy Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI