Đêm gala 6 diễn ra tối 7-10, tốp 5 gồm Hồ Văn Cường, Gia Khiêm, Bảo Trân, Jayden và Thiên Tùng phải trình diễn ca khúc khác hẳn phong cách quen thuộc của mình trước đến nay. Jayden chọn ca khúc "Mặt trời bé con" và thể hiện cảm xúc, khiến người nghe xúc động.

Jayden
Jayden

Cậu bé này còn tự thổi sáo, đàn guitar phụ họa, chinh phục khán giả và giám khảo. Giám khảo Văn Mai Hương chia sẻ chân thành rằng Jayden là một tài năng và mọi người cứ nghĩ em

Trong các đêm gala trước, Jayden đều có phần trình diễn thuyết phục. Các giám khảo nhận định em hát như một nghệ sĩ thực thụ chứ không phải thí sinh đi thi. Mỗi tiết mục mà Jayden mang đến khán giả đều được đầu tư chỉn chu và có chất riêng, nghe là biết đó là Jayden. Tuy nhiên, thí sinh biết chơi nhiều nhạc cụ này chưa bao giờ vượt được Hồ Văn Cường. Em cũng như các bé khác còn lại đều nhận được phần trăm bình chọn từ giám khảo và khán giả ít hơn phân nửa so với Cường.

Văn Cường
Văn Cường

Trong đêm gala này, Hồ Văn Cường vẫn tiếp tục được yêu mến khi nhận được hơn 75% bình chọn từ giám khảo lẫn khán giả, cách xa các thí sinh khác. Trước đây, Hồ Văn Cường bị cho là hát một màu khi chỉ trinh diễn ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam bộ, trữ tình bolero nhưng tối 7-10, cậu bé "hát đám cưới" này can đảm chọn ca khúc "Nắng có còn xuân" (Sáng tác: Đức Trí). Hồ Văn Cường thể hiện tốt, nhận được tràng vỗ tay của khán giả và sự ngạc nhiên của ban giám khảo.

"Cô bé bánh rán" Bảo Trân cũng tạo ấn tượng qua bài "Ngọn cờ lau" (Sáng tác: Hoài An). Tuần này, thí sinh phải dừng cuộc chơi là Thiên Tùng. Như vậy, chương trình chỉ còn 4 thí sinh: Văn Cường, Jayden, Bảo Trân, Gia Khiêm bước vào đêm thi chung kết xếp hạng.

Gia Khiêm
Gia Khiêm

Bảo Trân
Bảo Trân

M.Khuê