Thúy Nga kể ngày xưa theo nghề này, những ngày lễ tết không được ở bên ba mẹ là một điều "mất mát" lớn. Khi sang Mỹ sinh sống, chị lại phải xa mẹ nửa vòng trái đất. Lần về nước mới đây, Thúy Nga đã tranh thủ dẫn mẹ đi chơi những nơi mà mẹ chị thích.

"Gần mẹ được vài ngày rồi cũng phải xa, thật sự tôi không muốn chút nào. Nhưng biết làm sao được! Thời gian mẹ sống trên đời này mỗi ngày một ngắn lại mà khoảng cách chúng tôi cứ càng ngày càng xa. Cứ nghĩ phải xa mẹ hoài như vậy, tôi khóc suốt"- chị chia sẻ.

Khi Thúy Nga chia sẻ lá thư này, có lẽ nhiều người sẽ đặt câu hỏi: "Thời đại này dùng điện thoại nói chuyện, email liên lạc, ai còn viết thư tay làm gì?" nhưng thực tế có những thứ không thể nói được bằng lời. Và có nhìn thấy những nét chữ trên bức thư dài gần 4 trang giấy của Thúy Nga mới thấy giá trị của những lá thư tay và tình cảm của người viết.

Chị bảo: "Lâu lắm rồi, hơn 10 năm mới viết thư cho mẹ. Lúc bé sở thích của mình là thích viết thư. Tuy hai mẹ con ở trong 1 căn nhà nhỏ có chuyện gì mình không dám nói hay không dám xin thì lại viết 1 lá thư bỏ dưới gối nằm của mẹ. Khi nào mẹ biết lấy ra đọc, mình bỏ trốn vì mắc cỡ... nhưng mẹ đọc xong thường khóc và yêu mình hơn".

Một ngày nhớ mẹ, từ bên Mỹ, Thúy Nga đã viết lá thư này gửi về Việt Nam cho mẹ mình. "Đây là cảm xúc mình viết từ trong tâm, từ trong con tim, từ trong đáy lòng không dám nói thẳng với mẹ... và cảm xúc mình viết bằng nước mắt!"- nữ diễn viên hài chia sẻ.

Xúc động thư gửi mẹ của nghệ sĩ hài Thúy Nga

Trong thư, Thúy Nga viết: "Mẹ ơi! Có lẽ cho đến khi con được làm mẹ, con mới hiểu được ý nghĩa của những giọt nước mắt của mẹ. Và khi trải qua những năm tháng nuôi con thì con càng hiểu hơn về sự hy sinh của mẹ khi mẹ dãi dầu nuôi hai chị em con lớn khôn trên một mình đôi vai gầy của mẹ. Cho con được tạ ơn khi mẹ còn hiện hữu trên cuộc đời này. Mẹ ơi! đã có những lúc con làm mẹ đau buồn quá mẹ khóc. Và có những lúc nhìn thấy con vui quá mẹ cũng khóc. Trong trí nhớ nhỏ nhoi của những ngày thơ dại, ôm con đang ốm thập tử nhất sinh, mắt mẹ lệ nhòa. Rồi khi con khôn lớn, bôn ba với những khó nhọc trong đời trong nghề, xót thương con... mẹ lại khóc. Và nếu có ai đó hỏi con sợ nhìn thấy gì nhất trong cuộc sống này, con sẽ chẳng suy nghĩ nhiều mà trả lời đó là nước mắt. Nước mắt của ai đó rơi mà con vô tình chứng kiến hay là nước mắt của mẹ cũng làm tim con đau nhói.

Mẹ biết không, khóc là nỗi ám ảnh lớn nhất trong cuộc đời con cho nên con không chọn nghề làm ông này bà nọ như mẹ hằng mong muốn mà chọn nghề mua vui cho thiên hạ bằng những nụ cười với một suy nghĩ rất đơn giản là giúp họ khỏa lấp đi những nỗi đau mà họ đang phải gánh chịu. Con vẫn biết, khi tuổi già sức yếu bất kỳ người mẹ nào cũng mong ước con cận kề vậy mà hơn ba năm nay con lại phải chấp nhận rời xa mẹ với hành lý trên vai là những nỗi buồn không biết san sẻ cùng ai, lê bước dài hơn nửa vòng trái đất vì con rất sợ khi mẹ nhìn vào sâu thẳm trong đáy mắt của con mẹ sẽ nhận ra những đau buồn chất chứa mà con đã cố giấu mẹ và rồi mẹ lại khóc.

Chị bảo rằng, những năm qua nơi đất khách quê người chị đã tập được cách sống lặng lẽ để trưởng thành hơn trong suy nghĩ, biết đối diện với góc khuất trong cuộc đời mình, biết sống tĩnh lặng để tỉnh thức và khi tỉnh thức thì đã làm quá nhiều những điều dại dột mà chị luôn cố giấu mẹ. "Bây giờ thì con đã hiểu hơn câu mà mẹ thường hay nói: “Con thì giàu lòng nhân ái nhưng cái nhân ái của con người ta sẽ gọi là Từ Bi Vô Minh”. Giờ đây, khi được nhìn lại những gì đã qua, ngụp lặn trong “bể khổ”, chia sẻ tình thương vô tội vạ mới thấm đẫm câu nói ngày xưa của mẹ. Và có những lúc con đối diện và suy ngẫm, gặm nhấm cái dại của mình với chính mình mà chẳng dám chia sẻ cùng ai như một kẻ tự kỷ, bế tắc quá mẹ à. Lúc này đây trong con thực sự đã quá nhiều u uất. Con cúi xin mẹ cho con được nói ra sự thật đau buồn trong cuộc đời mình mẹ nhé!"- Thúy Nga viết.

Thúy Nga và mẹ

Thúy Nga và mẹ

Minh Nga. Ảnh do NSCC