Zero Dark Thirty mô tả không đúng về Pakistan?

Tin mới

22/02/2013 21:24

Zero Dark Thirty, bộ phim của nữ đạo diễn Kathryn Bigelow về cuộc săn lùng trùm khủng bố Osama Bin Laden, đang là 1 trong 9 bộ phim đua tranh giải cao nhất tại Oscar nhưng lại không được hoan nghênh ở đất nước Pakistan.

Zero Dark Thirty vẫn chưa được phát hành chính thức ở Pakistan  nhưng trên thực tế, bộ phim đã xuất hiện khắp thị trường DVD lậu ở nước này. Vì vậy, nhiều nguồn tin cho rằng bộ phim đã bị cấm không chính thức. Một trong những biểu hiện của điều này là việc hầu hết các hãng phim của Pakistan đã quyết định không mua Zero Dark Thirty từ các nhà phân phối quốc tế để mang về trình chiếu.

Một cảnh trong phim Zero Dark Thirty. Ảnh: AP

Ông Mohsin Yaseen, Tổng Giám đốc Công ty Cinepax – mạng lưới phân phối phim lớn nhất Pakistan, nhận xét: “Bộ phim (Zero Dark Thirty) mô tả không chính xác về Pakistan. Nếu bạn muốn nói điều gì về một khu vực phức tạp của thế giới thì phải nói cho đúng”. Nhà báo Nadeem Farooq Paracha thuộc tờ Dawn Newspaper của Pakistan cũng đồng tình: “Dù khá sắc bén trong khâu sản xuất, đạo diễn và tương đối chính xác các sự kiện dẫn đến cái chết của Bin Laden nhưng bộ phim lại nói không đúng về cuộc sống hằng ngày trên các đường phố Pakistan”.

K.Khánh (Theo NBC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI