Zing TV bảo hộ bản quyền video kịch Hoài Linh

Tin mới

24/07/2013 22:35

Zing TV vừa cho biết Sân khấu Nụ Cười Mới, sàn diễn quen thuộc của danh hài Hoài Linh, đã quyết định hợp tác cùng Zing TV về vấn đề bản quyền online.

Theo đó, Zing TV là đối tác duy nhất được phát online tác phẩm kịch do Sân khấu Nụ Cười Mới dàn dựng. Công ty sở hữu Zing TV là VNG còn được ủy quyền quản lý về mặt tác quyền trên internet, có quyền tiến hành khiếu nại, tố cáo, kiện tụng nếu bên thứ ba có hành vi vi phạm, kể cả các video do người dùng chia sẻ trên YouTube.
 
Tiểu phẩm hài Thần đèn của nghệ sĩ Hoài Linh và Trường Giang trên Sân khấu Nụ Cười Mới. Ảnh: HỒNG THÚY

Trước mắt, hợp tác bản quyền online này mới chỉ thực hiện cho một số tác phẩm đã dàn dựng. Ngoài live show Chí Tài, chiếm đa số là những vở kịch, live show ăn khách nhất của Hoài Linh trên Sân khấu Nụ Cười Mới, như: Người nhà quê, Bí mật - bật mí, Hoài Linh kungfu, Hoài Linh kỳ án, Ngũ long công chúa, Ru lại câu hò, Gã lưu manh và chàng khờ.

Zing TV cho rằng hình thức hợp tác này nhằm bảo vệ tốt hơn công sức sáng tạo và chất xám của nghệ sĩ, nhất là khi luật vẫn còn bất cập trước sự bùng nổ của internet và chia sẻ online. Với tên tuổi được yêu thích trên sân khấu hài kịch hiện nay, các video tác phẩm của Hoài Linh vẫn đang chia sẻ trên mạng khá tự do.

H.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI