20 năm của MC Thảo Hugo: Có nghề không sợ chết ! - Ảnh 1.

MC Thanh Thảo 20 với vai trò MC

*Phóng viên: Quãng thời gian 20 năm làm nghề MC với chị thế nào?

- MC Thanh Thảo20 năm là một con số khủng khiếp mà nhìn lại, có khi tôi giật mình. Quãng thời gian đó không có bất kỳ điều gì phải hối tiếc của Thảo Hugo. Tôi đã có những khoảnh khắc rực rỡ hay kể cả những lần tôi từ chối cơ hội nổi tiếng hơn vì nó không giống với tiêu chí xây dựng hình ảnh của bản thân, tôi đều thấy rất hài lòng. Tôi được sống trọn vẹn với "nghề nói" với nhiệt huyết, đam mê căng tràn...

Đến nay, mọi người vẫn gọi tôi với cái tên Thảo Hugo vì tôi gắn liền với chương trình "Vui cùng Hugo" dành cho các bạn nhỏ. Sau này, khi tôi quyết định gắn hình ảnh của mình với các chương trình truyền hình thiện nguyện như  "Lục Lạc Vàng",  "Bếp yêu thương", "Khi mẹ vắng nhà", "Vì bạn xứng đáng"..., nhiều người gặp vẫn nhận ra tôi. Cách họ chào đón tôi không ồn ào, náo nhiệt nhưng ấm áp, đầy yêu thương. Đó chính là điều mà tôi ao ước khi bước chân vào nghề và tôi làm được điều ấy.

20 năm của MC Thảo Hugo: Có nghề không sợ chết ! - Ảnh 2.

Thảo Hugo đã có quãng thời gian 20 năm với nghề không hối tiếc

*Sau 20 năm rực rỡ như chị thừa nhận, chị sẽ làm gì tiếp theo cho hành trình của mình?

- Tôi đồng hành với thế hệ đàn em có chung tâm huyết và đam mê với nghề như mình. Khi tôi quyết định thành lập Học viện Sun&Moon để lan toả thông điệp "Speak to Shine"- hãy tỏa sáng bằng lời nói và ngôn ngữ của chính chúng ta, ở bất kỳ công việc gì và bất kỳ độ tuổi nào, tôi biết đó là hành trình mới sẽ lấy của tôi mọi thời gian, tâm huyết, đam mê và tình yêu. 

Một hành trình không hề dễ dàng nhưng sau 20 năm tôi thực hiện được giấc mơ của mình, tôi thấy bản thân có trách nhiệm song hành cùng với thế hệ sau mình.  Theo năm tháng, tôi trải qua không ít áp lực với chính những thử thách lớn. Tôi bắt đầu đi dẫn sự kiện nhiều hơn, va vấp trong nghề giúp mình trưởng thành và khẳng định cái "màu" của tuổi trẻ. Khó khăn có, may mắn có, tự hào và những giọt nước mắt hạnh phúc cũng có... Những cung bậc cảm xúc vô cùng sâu đậm và tròn đầy theo năm tháng. Và tôi hi vọng, những bạn trẻ có đủ trải nghiệm của tôi nhưng với khoảng thời gian ngắn hơn.  

20 năm của MC Thảo Hugo: Có nghề không sợ chết ! - Ảnh 3.

Thanh Thảo với hành trình khám phá bản thân ở nhiều lĩnh vực khác sau 20 năm làm nghề

Tôi cũng bắt đầu kinh doanh thương hiệu thời trang của riêng mình Larosa rồi viết sách. Tôi đã  hoàn thành được dự án sách "Yêu thương phải nói thành lời" với 2 quyển sách đầu tiên dành cho bố mẹ là "Lại đây với mẹ !" và "Chồng ơi, nuôi con với !". 

Bộ sách là những trăn trở giữa cha mẹ và con cái, những bất đồng của phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con, những gút mắc mà gia đình nào cũng phải trải qua. Chúng ta sẽ đối diện, giải quyết thế nào để không làm tổn thương nhau. Điều quan trọng là giúp các con phát triển kỹ năng ngôn ngữ, biết quan sát và bày tỏ cảm xúc bằng sự chân thành nhất để không vướng phải một vết xước nào ở trái tim trong sáng ấy.   

20 năm của MC Thảo Hugo: Có nghề không sợ chết ! - Ảnh 4.

Điều chị muốn làm tiếp theo là truyền lửa đam mê cho đàn em

 *Chị sẽ sẻ chia với học viên của mình thế nào khi cửa việc cho MC không nhiều. Thời nay, người ta chuộng người nổi tiếng làm MC hơn là một MC đúng nghĩa?

- Thực tế hiện nay, nhiều chương trình, người ta thích một người nổi tiếng làm MC và việc ai cũng có thể làm MC là sự thật. Một nghệ sĩ hài, một người mẫu, diễn viên, ca sĩ hay thậm chí hotboy, hotgirl,… đều có thể được chọn làm người dẫn chương trình. 

Nhưng, cũng không khó để nhận ra sự khác biệt của một MC thực thụ với những kỹ năng nghề được đào tạo bài bản. 20 năm, tôi trải qua nhiều giai đoạn và giờ tôi vẫn có nhiều lời mời. Tôi tin, chỉ cần có nghề mình sẽ không chết được. Mọi thứ đều có quy chuẩn riêng và dù đôi lần, quy chuẩn ấy có lệch pha nhưng rồi, mọi thứ sẽ về đúng vị trí của nó.

20 năm của MC Thảo Hugo: Có nghề không sợ chết ! - Ảnh 5.

Chị tin chỉ cần có đam mê, đường sỏi đá cũng thành hoa

*Chị vốn là người có điều kiện, lại có chồng đại gia ủng hộ nên có thể vững tâm trong khi nhiều bạn trẻ thì hoang mang thực sự khi không tìm ra cơ hội cho mình?

- Chồng tôi bán từng chai dầu ăn mấy chục ngàn thì đại gia gì? Tôi cũng hiểu các bạn trẻ ngày nay phải nỗ lực gấp trăm, ngàn lần chúng tôi ngày trước để tìm cơ hội. Nhưng thành công của một người không đến từ nỗi sợ hãi. Chúng ta chỉ cần có đam mê và dám bước đi, ắt sẽ đến được đích. Tôi sẽ mang đến sự vững tâm với kiến thức bài bản chứ không thể mang đến thành công cho các bạn trẻ. Mọi thứ, cuối cùng, phải dựa vào chính bản thân họ.

Thùy Trang