Ấn tượng sâu đậm về Tạ Minh Tâm là những bản tình ca bất hủ, những ca khúc truyền thống cách mạng hào hùng, những tác phẩm âm nhạc cổ điển sang trọng,… Tất cả đều được dàn dựng một cách hợp lý trong live show 40 năm ca hát của anh, nhằm khắc họa chân dung Tạ Minh Tâm một cách rõ nét nhất trong ký ức người yêu nhạc bằng chính âm nhạc. Anh nói: "40 năm ca hát, một quãng thời gian không dài nhưng cũng không ngắn để tôi có biết bao trải nghiệm buồn vui mà giờ đây khi nhắc lại, tất cả đều trở thành ký ức gắn với tôi đến hết cuộc đời. Cuộc đời tôi đã thăng hoa hơn rất nhiều nhờ có âm nhạc. Không phải giàu có về vật chất nhưng tôi luôn tràn trề sức sống và đủ đầy về tinh thần. Với tôi, chỉ cần vậy thôi là đủ".

40 năm Tạ Minh Tâm hát - Ảnh 1.

Một tiết mục trình diễn của NSƯT Tạ Minh Tâm

Những ca khúc quen thuộc: "Trở về dòng sông tuổi thơ" (Hoàng Hiệp), "Những ánh sao đêm" (Phan Huỳnh Điểu), "Quê nhà" (Trần Tiến), "Tình ca" (Hoàng Việt), "Tổ quốc gọi tên mình" (thơ: Nguyễn Phan Quế Mai, nhạc: Đinh Trung Cẩn), "Đất nước trọn niềm vui" (Hoàng Hà),… sẽ trở nên mới mẻ hơn trong những chiếc "áo mới" hòa âm phối khí.

NSƯT Tạ Minh Tâm cho biết "Live concert Tâm" không chỉ là đêm của âm nhạc mà còn là sự sẻ chia, gắn bó và cảm xúc kết giao trong âm nhạc. Đêm nhạc là sự chung tay của những người thân, những anh em đã sát cánh cùng anh trong nhiều thập niên qua. NSƯT Trần Vương Thạch trực tiếp chỉ huy dàn nhạc, đệm piano là nhạc sĩ Việt Anh cùng với các ca sĩ khách mời: Cho Hae Ryong, Ngọc Tuyền, Thế Vĩ, Hạ Trâm… 

Tin-ảnh: T.Trang