5 ảo thuật gia đoạt HCV tại Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần III - 2018 - Ảnh 1.

NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu VN và ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở VHTT TP HCM, trao HCV cho các ảo thuật gia tại Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần III - 2018

Liên hoan thu hút sự tham dự của hơn 36 nghệ sĩ ảo thuật đến từ 1 đơn vị xiếc công lập và 14 đơn vị, nhóm và các ảo thuật gia của mô hình xã hội hoá.

Phát biểu bế mạc Liên hoan, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Sân khấu Việt Nam, cho biết liên hoan đã là dịp để các nghệ sĩ ảo thuật trong nước cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của bộ môn nghệ thuật này và cùng hướng đến công chúng với những tiết mục được đầu tư ngày càng hấp dẫn.

Theo ảo thuật gia Trần Định, thành viên Hội đồng Giám khảo, "liên hoan năm nay có nhiều tiết mục hơn hai lần trước, đây là địp để các nhà quản lý, các đơn vị làm nghệ thuật có cơ hội đánh giá thực trạng đội ngũ nghệ sĩ ảo thuât trong cả nước. Từ đó đề ra giải pháp kịp thời thúc đẩy bồi dưỡng đào tạo đội ngũ nghệ sĩ ảo thuật trong cả nước trong thời đại hội nhập".

5 ảo thuật gia đoạt HCV tại Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần III - 2018 - Ảnh 2.

Ảo thuật gia Trần Dũng đoạt HCV với tiết mục "Thôi miên người bay trên nước cao 4 m"

Trong 3 ngày diễn ra liên hoan (từ ngày 13 đến 15-10), các nghệ sĩ ảo thuật đã biểu diễn rất nhiều tiết mục như: trò khéo tay, trò lớn, ảo thuật tương tác, hoa, bồ câu, thú, thôi miên người bay trên nước cao 4 m, người chui vào hộp, người bị xiềng tự giải thoát trong lồng sắt…

Trong khuôn khổ của liên hoan năm nay, Ban tổ chức đã chọn lọc những tiết mục biểu diễn xuất sắc có đầu tư sáng tạo để trao giải.

5 ảo thuật gia đoạt HCV tại Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần III - 2018 - Ảnh 3.

Đạo diễn Võ Trọng Nam - Phó Giám đốc Sở VHTT TP HCM trao HCB cho các ảo thuật gia

Kết quả có 5 HCV (trị giá 7 triệu đồng) gồm: Trần Dũng (tiết mục "Thôi miên người bay trên nước cao 4 m – đơn vị CLB ảo thuật TP HCM), Tuấn Anh ("Một thoáng hương Chăm" – Quảng Trị), Nguyễn Việt Duy (CLB ảo thuật TP HCM), Trần Vĩnh Thịnh (Bến Tre), Phùng Tuấn Anh (Liên đoàn Xiếc VN).

8 ảo thuật gia đoạt HCB (5 triệu đồng): Phạm Vũ Trường, Vĩnh Phương, Lưu Phong, Trần Anh Đức, Nguyễn Anh Tú, Mai Ngọc Khánh Nhi, Tuấn Đức, Trần Nguyên.

5 ảo thuật gia đoạt HCV tại Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần III - 2018 - Ảnh 4.

Niềm vui của các ảo thuât gia sau Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần III - 2018

Ngoài ra còn có hai ảo thuật gia được trao giải khuyến khích.

Liên đoàn xiếc ảo thuật VN đã trao 6 giải phong cách sáng tạo, nội dung độc đáo cho 6 ảo thuật gia: Nguyễn Phương, Phạm Vũ Trường, Lưu Phong, Nguyễn Anh Tú, Trần Anh Đức, Nguyễn Văn Cường.

5 ảo thuật gia đoạt HCV tại Liên hoan ảo thuật toàn quốc lần III - 2018 - Ảnh 5.

Ảo thuật gia Lê Tuấn Anh (Quảng Trị) đoạt HCV với tiết mục "Một thoáng hương Chăm"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp