Á hậu Kiều Loan, Phương Trinh Jolie nói gì về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Á hậu Kiều Loan đã tự tin hơn sau khi thẩm mỹ

Theo Nghị định số 144/2020/NÐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn (Nghị định 144) được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành và có hiệu lực từ ngày 1-2-2021, quy định cấm thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ đã được xóa bỏ. Chủ đề "phẫu thuật thẩm mỹ" chắc chắn đem đến thông tin tích cực cho những ai đang nung nấu ý định đăng ký dự thi tại Miss World Việt Nam 2021 bởi sự "rộng cửa" mà cuộc thi dành cho các cô gái năm nay.

Bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái nhận định khi các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2021 được phép phẫu thuật thẩm mỹ thì đó là một dấu hiệu đáng mừng để các thí sinh được hoàn hảo hơn. Việc can thiệp chỉnh sửa nhan sắc theo mong muốn tại cuộc thi Miss World Việt Nam sẽ giúp các thí sinh khi chinh chiến ở các đấu trường nhan sắc quốc tế, mang một tâm thế vững vàng và tự tin hơn cùng với những thí sinh khác trên thế giới.  

Á hậu Kiều Loan, Phương Trinh Jolie nói gì về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Chế Nguyễn Quỳnh Châu cho rằng cho phép thí sinh thẩm mỹ dự thi là không công bằng

Tuy nhiên, việc cho phép thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ tham dự cuộc thi cũng tạo nên 2 luồng ý kiến trái chiều. Chế Nguyễn Quỳnh Châu (fashionista nổi tiếng) bày tỏ sự bất công đối với những cô gái có vẻ đẹp tự nhiên đến với cuộc thi Hoa hậu. Khi đề cập đến vấn đề về việc giữ công bằng giữa các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và không phẫu thuật thẩm mỹ, cô nêu quan điểm: "Nếu đối với tiêu chuẩn của bạn, bạn thấy mình đã đủ đẹp rồi, thì đúng là bạn không cần can thiệp, qua đó mình lại càng đánh giá được góc nhìn của cô gái ấy nữa. Điều quan trọng là, những thí sinh đến với cuộc thi khi đã đủ tự tin là chính mình, đó sẽ là những thí sinh nặng ký nhất".

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến đồng thuận với quyết định của ban tổ chức cuộc thi nhan sắc Miss World Vietnam 2021. Tham dự buổi hội thảo về phẫu thuật thẩm mỹ của cuộc thi Miss World Vietnam 2021, ca sĩ Phương Trinh Jolie nhận định: "Tiêu chuẩn nằm trong con mắt của mỗi người". Nữ diễn viên chia sẻ khi nhận được những lời bình luận tiêu cực về bờ môi căng mọng của cô, Phương Trinh đáp trả nhanh gọn "tui thích như vậy đó". Phương Trinh nhận thấy cuộc sống của mình không thể bị quyết định bởi người khác, có thể người khác không thấy đẹp nhưng mình tự tin là được. Tại đây, người đẹp thừa nhận các bộ phận trên gương mặt đều đã sửa 2 lần.

Á hậu Kiều Loan, Phương Trinh Jolie nói gì về phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

Ca sĩ Phương Trinh Jolie khẳng định thẩm mỹ mà đẹp hơn thì cũng xứng đáng

Á hậu Kiều Loan cũng chia sẻ bản thân nhận được những ý kiến trái chiều ngay sau khi cô đoạt giải Á hậu 1 tại cuộc thi Miss World Việt Nam 2019: "Sau khi đăng quang, hầu như mọi người đều thấy Loan không xứng đáng với ngôi vị này. Đôi khi những hoạt động trong cuộc thi được cập nhật liên tục nhưng vẻ đẹp bên trong của mình thì lại không được tiếp xúc trực tiếp với khán giả. Cho nên mọi người sẽ cảm thấy là vẻ đẹp bên ngoài của mình quá nhạt nhòa để người ta cảm thấy hứng thú mà tìm hiểu vào sâu bên trong". 

Kiều Loan cho biết lúc đầu cô cảm thấy buồn vì không nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Tuy nhiên, bản thân là người mạnh mẽ nên cô quyết tâm thay đổi hình ảnh và dồn hết sức lực vào phát triển thế mạnh của mình trong việc ca hát.

Thùy Trang