xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"À ố show" cán mốc sô diễn thứ 200

THỤY VŨ

Sau những thành công vang dội ở thị trường nước ngoài, như Liên hoan Xiếc quốc tế CIRCO-SEC’s tại Sao Paulo (Brazil) vào năm 2017, tại Yokohama (Nhật Bản) vào tháng 2-2018 vừa qua, tại Nhà hát Hoàng gia Muscat (Oman) vào tháng 4-2018, Công ty Lune Production - đơn vị sở hữu các vở diễn "À ố show", "Sương sớm", "Làng tôi", "Teh dar"... sẽ thực hiện tour lưu diễn thế giới cho các vở diễn này.

Theo đó, vở diễn "Sương sớm", "Làng tôi" sẽ có chuyến lưu diễn tại Nhật Bản và Úc bắt đầu từ cuối tháng 10-2018 đến đầu năm 2019. Vở diễn "À ố show" sẽ có buổi diễn ở Nhật vào tháng 11 tới và sau đó sẽ tiếp tục ra mắt khán giả Úc tại nhà hát Sydney Opera vào tháng 6-2019. Vở "Teh dar" sẽ có chuyến lưu diễn tại Pháp từ tháng 11-2018 đến tháng 1-2019, qua 14 thành phố của Pháp. Vở " Làng tôi" sẽ ra mắt khán giả Úc vào tháng 2-2019. Tính đến nay, sau khi hợp tác cùng Nhà hát Sénart, một nhà hát cấp quốc gia của Pháp, "À ố show" đã đến với các sân khấu lớn ở châu Âu, Úc và New Zealand, thực hiện gần 200 suất diễn thành công, đón hơn 150.000 khán giả. Tất cả vở diễn này đều là chương trình kinh doanh thương mại chứ không phải giao lưu văn hóa.

À ố show cán mốc sô diễn thứ 200 - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng bá vở “Palao”

"Đây là thành công ngoài mong đợi khi chỉ 3 năm trước đây, vở diễn "À ố show" ra mắt gần như không có một sô diễn nào. Khá lâu sau, khi vở diễn ra mắt, chúng tôi chỉ có một sô diễn duy nhất ở Pháp. Chặng đường 3 năm, không dài cũng chẳng ngắn nhưng những gì mà chúng tôi có được lại vượt ra ngoài sự mong đợi. Không chỉ phục vụ khán giả du khách, cán bộ ngoại giao mà còn là khách nội địa. Với mục tiêu truyền tải văn hóa bản địa bằng cách kết nối đa chiều giữa Việt Nam với thế giới, chúng tôi đang dần chạm được đích đến của mình" - ông Võ Thành Trung (Chủ tịch HĐQT Lune Production - đơn vị tổ chức các vở diễn) bày tỏ.

Từ những thành công của các vở diễn "À ố show", "Làng tôi", "Teh dar", "Sương sớm", "Seaphony", Lune Production chuẩn bị giới thiệu với khán giả vở múa đương đại về văn hóa Chăm với tên gọi "Palao". Theo tiếng Chăm, "Palao" có nghĩa là buông, thả trôi để đón nhận những điều mới mẻ. Vở diễn là câu chuyện về cuộc sống Chăm được thể hiện và truyền tải qua góc nhìn nghệ thuật và âm nhạc đương đại độc đáo.

"Palao" do 21 nghệ sĩ biểu diễn, đề cao những giá trị nhân văn, chính thức ra mắt vào tháng 11-2018 tại Trung tâm Biểu diễn Lune Hội An. Sau đó, vở diễn có thể được đưa vào diễn ở TP HCM và Hà Nội. Giống như những vở diễn trước, Palao cũng được kỳ vọng sẽ có mặt trong những chuyến lưu diễn trên thế giới trong tương lai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo