Lý giải về việc một album không nhất quán về thể loại, sắc màu âm nhạc như thường thấy, Ali Hoàng Dương cho rằng một album phải có nhạc dance, thêm vào đó một chút ballad để cân bằng, dung hòa màu sắc âm nhạc.

Là người sáng tác và chịu trách nhiệm sản xuất cho album "Xinh lung linh", nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nói: "Trên bảng xếp hạng âm nhạc bây giờ, đa số là album ballad. Chính vì vậy, tôi sẽ không đi con đường đó. Chúng tôi luôn có tham vọng lớn hơn là đưa ca từ Việt Nam đi xa hơn bằng những thể loại âm nhạc mà bạn bè quốc tế đang nghe. Tôi muốn Ali Hoàng Dương không chỉ là một tên tuổi trong lãnh thổ Việt Nam mà muốn bạn ấy, âm nhạc của tôi và thậm chí là các ca sĩ khác, vượt xa khỏi lãnh thổ quốc gia mình".

Ali Hoàng Dương đánh cược với Xinh lung linh - Ảnh 1.

Hình ảnh trong MV “Xinh lung linh” - ca khúc nằm trong album “Xinh lung linh” của Ali Hoàng Dương

Album xóa bỏ hình ảnh ngọt ngào vốn thấy của Ali Hoàng Dương, thay vào đó là cá tính với một chút bướng bỉnh nhưng cũng đầy khác biệt. Để làm nên chất liệu âm nhạc của "Xinh lung linh", nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bảo cô phải hóa thân thành cô gái 16 tuổi để viết. Bởi "Nếu để một người 16 tuổi hay tầm tuổi đó viết sẽ không có được ca từ như vậy, phải có được sự trải nghiệm mới có thể viết được. Thời tôi 16-17 tuổi không viết được những ca từ như vậy mà phải đến tầm tuổi này, tôi mới viết được những gì đẹp nhất của tuổi 16".

Thùy Trang