Tính thêm cả Manushi Chhillar, Ấn Độ có tổng cộng 6 người đẹp đăng quang Hoa hậu Thế giới trong suốt lịch sử cuộc thi này và Venezuela cũng thế. Thành tích của Ấn Độ được thiết lập sau khi Manushi Chhillar chiến thắng vương miện trước hơn 100 người đẹp đến từ các nước khác trong đêm chung kết tối 18-11.

Dưới đây là những người đẹp từng thắng danh hiệu Hoa hậu Thế giới của Ấn Độ

Reita Faria (1966)

Reita Faria cao 1,73m, là người phụ nữ châu Á đầu tiên thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Cô đội vương miện tại đêm chung kết diễn ra ở London - Anh năm 1966.

Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 1.

Hiện tại đã 74 tuổi, Reita Faria đã từ chối những lời mời làm người mẫu, đóng phim sau một năm giữ vương miện. Cô tập trung học y học và là một nhà dịch tễ học ở Boston cũng như bác sĩ của bệnh viện ở Ireland. Sau này, bà nghỉ hưu và nuôi 2 con gái.

Aishwarya Rai (1994)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 2.

Aishwarya Rai hiện là cái tên lớn ở Bollywood cũng như làng phim thế giới. Cô chiến thắng danh hiệu Hoa hậu Thế giới tại Sun city, Nam Phi năm 1994. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, cô cũng tham gia nhiều vai trò khác như đại sứ cho các tổ chức từ thiện.

Diana Hayden (1997)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 3.

Diana Hayden hiện 44 tuổi, cô chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1997 tại Mahé, Seychelles. Trước đó, cô hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quản lý người mẫu nhưng sau khi đăng quang cô chuyển đến Anh, tập trung học diễn xuất.

Từng tham gia đóng phim nhưng không thành công, Diana Hayden đến Mỹ tập trung hoạt động xã hội. Cô từng ra cuốn sách dạy làm đẹp gọi là "A beautiful guide" năm 2012.

Yukta Mookhey (1999)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 4.

Yukta Mookhey hiện đã 40 tuổi, cao 1,8m và đăng quang ở London - Anh năm 1999. Yukta Mookhey tốt nghiệp ngành động vật học ở Đại học Kelkar. Cô cũng học thêm ngành máy tính và nhạc cổ điển.

Cô tích cực hoạt động từ thiện vì người nghèo và kém may mắn. Năm 2010, cô cam kết hiến tặng mắt của mình. Từ năm 2004, cô cũng hoạt động chính trị.

Priyanka Chopra (2000)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 5.

Priyanka Chopra đăng quang năm 2000 tại London - Anh. Cô là diễn viên, ca sĩ, người mẫu, nhà sản xuất phim. Năm 2016, cô được chính phủ Ấn Độ vinh danh vì các hoạt động từ thiện và được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Manushi Chhillar (2017)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 6.

Manushi Chhillar chỉ 20 tuổi, tân Hoa hậu Thế giới là sinh viên ngành Y. Cô có cha mẹ đều là bác sĩ nên việc nối nghiệp không có gì bất ngờ. Tuy nhiên, người đẹp này say mê nghệ thuật từ bé nên cô còn theo đuổi lớp học nhảy.

Sáu mỹ nhân của Venezuela

Susana Duijm (1955)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 7.

Susana Duijm qua đời năm 2016, hưởng thọ 79 tuổi. Bà đăng quang Hoa hậu Thế giới năm 1955 tại London - Anh. Bà cao 1,74m và là phụ nữ Mỹ Latin đầu tiên đăng quang danh hiệu này. Sau đó, bà trở thành nữ diễn viên, MC nổi tiếng ở Venezuela.

Pilin Leon (1981)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 8.

Pilin Leon đăng quang năm 1981 cũng tại London - Anh. Bà hiện đã 54 tuổi và là nhà báo.

Astrid Carolina Herrera (1984)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 9.

Bà đăng quang năm 1984 tại London - Anh. Hiện tại, Astrid Carolina Herrea đã 53 tuổi, có nhiều thành tích trong công việc diễn xuất không chỉ ở Venezuela mà cả Mexico.

Ninibeth Leal (1991)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 10.

Ninibeth Leal chiến thắng cuộc thi này năm 1991 ở Atlanta. Bà cao đến 1,85m và hiện gần 45 tuổi.

Jacqueline Aguilera (1995)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 11.

Jacqueline Aguilera đăng quang năm 1995 ở Sun City, Nam Phi. Bà là quản lý người mẫu và hiện gần 41 tuổi.

Ivian Sarcos (2011)


Ấn Độ so kè với Venezuela kỷ lục nhiều Hoa hậu Thế giới - Ảnh 12.

Ivian Sarcos, 28 tuổi, đăng quang năm 2011 tại London - Anh. Cô lớn lên trong một tu viện sau khi trở thành trẻ mồ cô lúc tám tuổi. Ivian Sarcos dự định trở thành nữ tu nhưng sau cuộc thi, người đẹp cao 1,8m này đã khám phá niềm đam mê thời trang và bắt đầu làm người mẫu.

M.Khuê (Theo Straits Times)