Anh tài hội tụ tại liên hoan guitar quốc tế Hà Nội - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ nổi tiếng có mặt tại liên hoan guitar quốc tế Hà Nội

Liên hoan guitar quốc tế Alma Hà Nội (Alma Ha Noi International Festival and Competition) do Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 27 đến 29-10 tại Hà Nội.

Tại buổi gặp gỡ báo chí vừa được tổ chức, ông Vũ Hiển, Trưởng BTC chương trình cho biết thí sinh dự thi được chia thành hai bảng, bảng A (dưới 17 tuổi) và bảng B (không giới hạn độ tuổi). Đến nay đã có 25 thí sinh trong nước và quốc tế đăng ký tham gia, ở nội dung từ 6 – 17 tuổi có 12 thí sinh, nội dung không giới hạn tuổi có 13 thí sinh, chủ yếu các thí sinh của Việt Nam và Thái Lan. Giải thưởng cho người giành giải cao nhất là chiếc đàn guitar Alma trị giá 5.500 USD. 


Anh tài hội tụ tại liên hoan guitar quốc tế Hà Nội - Ảnh 2.

nghệ sĩ guitar người Nga Ekaterina Pushkarenko

Giám khảo cuộc thi là những nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước như nghệ sĩ Vũ Hiển, nghệ sĩ Enrique Mũnoz Teruel (Tây Ban Nha), nghệ nhân nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng là ông chủ hãng đàn Alma - Heehong Kim, nghệ sĩ Châu Đăng Khoa đến từ TP Hồ Chí Minh, nghệ sĩ guitar Thái Lan Natavut Natakarn, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam từng giành nhiều giải thưởng quốc tế Lê Thu.

Trong khuôn khổ liên hoan còn nhiều hoạt động phong phú khác như "Chương trình gặp gỡ guitar bậc thầy" diễn ra vào ngày 27-10 với sự tham gia của các nghệ sĩ Châu Đăng Khoa, Vũ Bảo Lâm, Phạm Văn Phúc, nghệ sĩ Ekaterina Pushkarenko…; chương trình đặc biệt "Đêm hội giao lưu nghệ sĩ danh tiếng" diễn ra vào ngày 28-10 với sự tham gia biểu diễn và giao lưu của các nghệ sĩ Vũ Hiển, Lê Thu, Natavut Natakarn, Ekaterina Pushkarenko; chương trình giao lưu nghệ thuật vào ngày 29-10 với các tiết mục của 4 thí sinh đoạt giải cao nhất từ cuộc thi, song tấu Vũ Hiển – Phan Thị Bích Hằng, hòa tấu của các nghệ sĩ Lê Thu, Giác Tuệ, Trần Xuân Hòa…

Yến Anh