Ảo thuật gia thế giới tề tựu về Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM - Ảnh 1.

Ông Palmas Nguyên - Chủ tịch Hiệp hội IBM RING 397(International Brotherhood Of Magicians) chia sẻ trong buổi họp báo

Đây là lần đầu tiên chương trình giao lưu ảo thuật quốc tế được tổ chức tại Việt Nam do Hiệp hội IBM RING 397(International Brotherhood Of Magicians) và IMS Ring 327 (International Magicians Society) tại Việt Nam phối hợp cùng Câu lạc bộ Ảo thuật Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM tổ chức. Nhà tổ chức mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, kết nối các hoạt động ảo thuật trong nước và quốc tế góp phần xây dựng – quảng bá hình ảnh ảo thuật Việt Nam, tạo  sự gắn kết giữa các câu lạc bộ ảo thuật các tỉnh, thành trên cả nước, cũng như sự chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà ảo thuật nổi tiếng trên thế giới.

Ảo thuật gia thế giới tề tựu về Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM - Ảnh 2.

Các nhà ảo thuật và ban tổ chức trong buổi họp báo

Áo thuật gia Tuấn Minh cho biết: "Chương trình quy tụ hơn 10 ảo thuật gia hàng đầu thế giới: TonyHassimi (Chủ tịch Hội ảo thuật IMS Hoa Kỳ), Shoot Ogawa (Jappan), Syouma (Jappan), Tora (Iran), Robert Sode (Mỹ), Mamada (Thái Lan), Wilson Lai (Trung Quốc), Cassidy Lee (Singapore), Lee Jei Min (Hàn Quốc), Cris Castro (Philippines). Đối với chúng tôi đây là dịp để anh chị em nghệ sĩ của ngành ảo thuật có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kỹ thuật biểu diễn của bộ môn ảo thuật đã tiến vào công nghệ tổ chức của thế giới".

Ảo thuật gia thế giới tề tựu về Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM - Ảnh 3.

Các ảo thuật gia VN và quốc tế hội ngộ

Tại Việt Nam, chương trình có sự góp mặt giao lưu của các ảo thuật gia hàng đầu trong nước như (ATG) Tuấn Minh, (ATG) Huy Nguyễn, (ATG) J Hoàng,……những Câu lạc bộ ảo thuật tại TP HCM và các Câu lạc bộ ảo thuật của nhiều nước trên toàn quốc.

Ảo thuật gia thế giới tề tựu về Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM - Ảnh 4.

Các thành viên trong ban tổ chức chương trình và các nhà ảo thuật VN

"Tôi tin khán giả đến với chương trình này sẽ thỏa mãn được niềm yêu thích dành cho ảo thuật, nhất là những ảo thuật gia trẻ của Việt Nam sẽ được chứng kiến tận mắt các bài diễn nổi tiếng từ các Nhà ảo thuật gia chuyên nghiệp, hàng đầu thế giới. Họ sẽ thuyết trình những kiến thức chuyên môn, truyền đạt những kỹ năng cũng như kinh nghiệm về ảo thuật mà chính các nhà ảo thuật này chiêm nghiệm và sáng tạo ra" - ảo thuật gia Huy Nguyễn cho biết.  

Chương trình này hứa hẹn là một sân chơi bổ ích cho các thí sinh từ khắp mọi miền đất nước đăng ký tham dự thi tài, giao lưu với nhau dưới dự chấm điểm của 10 vị giám khảo quốc tế. Ngoài ra, chương trình còn mở cửa triển lãm các gian hàng, vật dụng, đạo cụ làm Ảo thuật đến từ các nước.

Ảo thuật gia thế giới tề tựu về Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM - Ảnh 5.

Áo thuật gia Tuấn Minh

Ảo thuật gia thế giới tề tựu về Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM - Ảnh 6.

Áo thuật gia Huy Nguyễn

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)