xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Avengers: Endgame" khuynh đảo phòng vé

Minh Khuê

Phần kết cho cuộc hành trình dài 10 năm với 21 phần phim, "Avengers: Endgame" không chỉ thu hút khán giả thế giới mà còn cả những khán giả Việt Nam trong những ngày nghỉ lễ vừa qua.

"Avengers: Endgame" (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi kết) kể tiếp câu chuyện đại ác nhân Thanos tập hợp đủ 6 viên đá vô cực, búng tay làm biến mất một nửa sinh vật sống trên toàn vũ trụ. Sự mất mát đột ngột và bi thương khiến những người còn tồn tại, kể cả các siêu anh hùng, sống trong dằn vặt, đau khổ. Họ tìm cách để cải thiện tình thế, đưa người biến mất quay trở lại, cứu lấy vũ trụ. Phim có độ dài 3 giờ với kinh phí đầu tư gần 400 triệu USD. Kinh phí cao mức này đòi hỏi phải đạt doanh thu 800 triệu USD mới hoàn vốn. Tuy nhiên, với một vũ trụ điện ảnh Marvel được gây dựng thành công trong suốt 10 năm cùng 21 phần phim, "Avengers: Endgame" tự tin ra rạp trong sự mong đợi của nhiều người hâm mộ. Tại thị trường Việt, phim tạo ra tình trạng "cháy vé" khi các suất chiếu sớm được người hâm mộ tranh nhau lấp đầy ở tất cả cụm rạp.

Avengers: Endgame khuynh đảo phòng vé - Ảnh 1.

Khán giả xếp hàng dài chờ xem phim “Avengers: Endgame” (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

"Avengers: Endgame" thu được 13 tỉ đồng ngay ngày chiếu sớm 25-4, lập kỷ lục phim có doanh thu ngày chiếu sớm đầu tiên cao nhất thị trường chiếu phim của Việt Nam. Từ ngày công chiếu chính thức, "Avengers: Endgame" thu hút lượng lớn khán giả Việt với gần 80% số suất chiếu ở CGV, Galaxy, Lotte... Nhiều khán giả xếp hàng dài tại các rạp. Thậm chí, những suất sau 22 giờ vẫn đông người xem dù phim kết thúc lúc rạng sáng.

"Tính đến hết ngày 30-4, phim đã thu về 175 tỉ đồng và dự kiến hết ngày 1-5 sẽ chạm mốc 200 tỉ đồng" - đại diện truyền thông của phía phát hành CGV cho biết. Nếu đúng như dự kiến, phim sẽ phá vỡ kỷ lục mà phim "Hai Phượng" và "Cua lại vợ bầu" thiết lập gần đây trên thị trường phim Việt.

"Bom tấn" này cũng có sạn về kịch bản và chưa hoàn toàn thuyết phục vì sử dụng du hành vượt thời gian để giải quyết nút thắt lớn của toàn bộ câu chuyện. Tuy nhiên, hầu hết người xem đều nhận định đây đúng là phần kết, một lời chia tay bi tráng và đầy cảm xúc, tạo cảm giác trọn vẹn cho người hâm mộ.

Không chỉ tại thị trường Việt Nam, "Avengers: Endgame" còn khuynh đảo thị trường quốc tế với những kỷ lục liên tiếp, trở thành phim vượt mốc 1 tỉ USD nhanh nhất lịch sử điện ảnh thế giới mọi thời đại, chỉ sau 5 ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo