Tại thị trường Việt Nam, "Avengers: Infinity War" bán hơn 100.000 vé suất chiếu sớm và liên tục lập kỷ lục mới, nhanh chóng đạt doanh thu 100 tỉ đồng (1,2 triệu vé bán ra sau 5 ngày chiếu chính thức, từ 25 đến 29-4), lập kỷ lục phim đạt mốc 100 tỉ đồng nhanh nhất. Trước đó, phim "Kong: Skull Island" đạt 104 tỉ đồng sau 7 ngày chiếu. Trong ngày công chiếu đầu tiên, phim này thu về 30,5 tỉ đồng, gấp đôi doanh thu ngày đầu công chiếu của "Kong: Skull Island" và gấp ba phim "Em chưa 18" của Việt Nam trước đó. Người trong giới dự đoán phim này sẽ thu về khoảng 10 triệu USD (225 tỉ đồng) khi kết thúc công chiếu, lập kỷ lục mới tại thị trường Việt Nam.

Avengers: Infinity War: Xứng tầm bom tấn! - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Avengers: Cuộc chiến vô cực". Nguồn: USA Today

Trong khi đó, "Avengers: Infinity War" hiện thu được 857,5 triệu USD trên toàn cầu, chưa tính đến thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Theo lịch trình, "Avengers: Infinity War" sẽ được công chiếu ở Trung Quốc từ ngày 11-5. Những số liệu cho thấy phim "bom tấn" này sẽ tiến tới con số tỉ USD nhanh chóng cùng một loạt các kỷ lục khác.

"Avengers: Infinity War" là phim siêu anh hùng được nhiều lời khen hơn chê từ giới chuyên môn. Phim được khen ngợi đa phần ở tính giải trí cao, sự sắp xếp kịch bản hợp lý cho khối lượng nhân vật đồ sộ. Đặc biệt, hình ảnh nhân vật phản diện Thanos được khắc họa chiều sâu với lý do, mục đích rõ ràng trong hành động của mình chứ không như nguyên tác truyện tranh hay các nhân vật phản diện trước đây. Tuy nhiên, phim cũng có hạn chế vì quá ôm đồm nhiều điều nên trở nên dài dòng. Câu chuyện quy tụ nhiều nhân vật, đan xen kết nối nhiều câu chuyện khiến những ai không phải "fan" truyện tranh hoặc dòng phim này bối rối, khó theo kịp. Nhưng nhìn chung, "Avengers: Infinity War" là tác phẩm "bom tấn" đúng nghĩa, khiến trước hết là người hâm mộ dòng phim này hài lòng.

"Avengers: Infinity War" dự kiến sẽ nhanh chóng vượt mặt nhiều tác phẩm khác, vào tốp danh sách phim doanh thu cao mọi thời đại của làng điện ảnh thế giới.

Minh Khuê