Bản hit Bụi bay vào mắt được viết trong 15 phút - Ảnh 1.

Dàn giám khảo của "The Cover Show" - "Sắc màu thời gian" tập 2

Khác với những "món khai tiệc" của tập 1, khán giả đã bắt đầu thưởng thức những "món ăn chính" trong tập 2 với các màn trình diễn hấp dẫn và bùng nổ. Đặc biệt nhất chính là những khoảnh khắc tiết lộ bí mật đằng sau các bản hit trải dài theo hành trình sáng tác của hai nhạc sĩ trẻ là Đỗ Hiếu và Hamlet Trương.  

Nhạc sĩ Hamlet Trương tiết lộ, ca khúc "Bụi bay vào mắt" là một trong bản hit của thị trường nhạc Việt nhiều năm trước. Khi viết ca khúc này, anh chỉ mất vỏn vẹn 15 phút. Khi nghe tiết lộ của Hamlet Trương, mọi người đều tỏ ra bất ngờ khi chuyện vừa nghe thật như đùa. 

Dù vậy, nhạc sĩ Hamlet Trương cho biết chuyện sáng tác một ca khúc phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc. Nhiều khi có cảm hứng, một ca khúc chỉ cần vài giờ hay thậm chí là 15 phút như trên, để hoàn thành. Nhưng cũng có khi, 1-2 năm không thể cho ra mắt một sáng tác nào. Sự thành công của một ca khúc trên thị trường âm nhạc cũng rất hên xui. 

"Có những ca khúc chúng ta chăm chút từng li từng tí, bản thân người viết cũng rất hài lòng nhưng lại không chạm được đến cảm xúc người nghe. Nhưng cũng có ca khúc ra mắt tình cờ và bất ngờ thành bản hit. Không có bất cứ quy chuẩn nào trong việc sáng tác" - nhạc sĩ Đỗ Hiếu chia sẻ.  

Nhạc sĩ Hamlet Trương cũng thừa nhận dù "Bụi bay vào mắt" chỉ mất 15 phút để sáng tác nhưng đây là một trong những bài hát quan trọng trong sự nghiệp sáng tác anh.   

Bản hit Bụi bay vào mắt được viết trong 15 phút - Ảnh 2.

"The Cover Show" là một tuyển tập ca khúc của ký ức, thanh xuân

Mở đầu cho vòng Cạnh Tranh của tập 2 chính là giọng hát của ca sĩ Phương Phương Thảo với ca khúc "Em, anh và cô ấy". 

Giám khảo Hà Thanh Xuân đã vô cùng thích thú và giành nhiều lời khen cho Phương Phương Thảo và ban nhạc Hoài Sa vì một bản phối tuyệt vời. Hà Thanh Xuân còn ngỏ lời với nhạc sĩ Hamlet Trương với mong muốn được cover ca khúc này.

Sau tiết mục "Tình sầu" của ca sĩ Phương Phương Thảo, sân khấu Sắc màu thời gian trở nên sôi động với "Keep me in love" của ca sĩ My Ha, một giọng ca đến từ Phú Yên.  

Không dừng lại ở đó, thanh xuân của nhiều thế hệ khán giả ùa về với ca khúc "Đến sau" được trình bày bởi ca sĩ Hiển Vinh. Nhạc sĩ Đỗ Hiếu chia sẻ: "Bạn hát rất cảm xúc, mà đôi khi cảm xúc không cần quá trọn vẹn". Phần trình diễn của ca sĩ Hiển Vinh tựa như một hành trình của tình yêu, ban đầu nhẹ nhàng, sau đó dồn dập và đớn đau khi biết người ấy không thuộc về mình.

Bản hit Bụi bay vào mắt được viết trong 15 phút - Ảnh 3.

Những ca khúc quen thuộc được khoác chiếc áo mới

Sau những thăng trầm của cảm xúc, chương trình tiếp tục đưa khán giả đến màn trình diễn đầy lôi cuốn của ca sĩ Henry Ngọc Thạch với ca khúc "Em muốn anh đưa em về" phiên bản "Anh muốn anh đưa em về". Giám khảo Nguyễn Hưng đã phấn khích đứng dậy vỗ tay và chia sẻ cảm xúc: "Khi em cất tiếng hát, giọng em quá đặc biệt, anh thấy em hát bằng cả tâm hồn của em, từ ngoại hình đến giọng hát, tất cả đều rất tốt. Chúc mừng em đã thể hiện tốt phần trình diễn của mình".  

Bản hit Bụi bay vào mắt được viết trong 15 phút - Ảnh 4.

Henry Ngọc Thạch chiến thắng trong tập 2

Sân khấu "Sắc màu thời gian" như bùng nổ với phần trình diễn của ca sĩ Henry Ngọc Thạch qua ca khúc "Gạt đi nước mắt". Với phần trình diễn đầy thuyết phục, ca sĩ Henry Ngọc Thạch xuất sắc giành nhất tuần cùng tấm vé bước vào vòng tiếp theo. 

Thùy Trang