Bao Công nhí làm tan chảy trái tim khán giả - Ảnh 1.

NS Hồng Quyên - vai Bao Công

Tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, những suất diễn cuối tuần khán giả từng háo hức chờ đợi được thưởng thức trích đoạn cải lương tuồng cổ nổi tiếng "Bao Công vô lò gạch" – một trong những trích đoạn cải lương kinh điển của gia tộc Bầu Thắng – Minh Tơ – Thanh Tòng. Nhưng lần này không phải họ mong chờ được xem tài năng diễn xuất của NSƯT Trường Sơn, NSƯT Tú Sương, NS Lê Thanh Thảo – ba thành viên trong gia đình của NSƯT Trường Sơn từng thể hiện vai Bao Công thành công - mà muốn  xem bé Hồng Quyên - con gái NSƯT Tú Sương - biểu diễn.

Quả không phụ lòng, bé Hồng Quyên nhanh chóng chinh phục người xem qua nét diễn khẳng khái, uy nghi như cách diễn của ông ngoại – NSƯT Trường Sơn. Từng điệu bộ, cách chao đôi mắt, cho đến cách phát âm sang sảng, cách hức chòm râu mạnh mẽ đã làm tan chảy trái tim người xem.

Bao Công nhí làm tan chảy trái tim khán giả - Ảnh 2.

NSƯT Tú Sương hướng dẫn con gái diễn vai Trần Quốc Toản

Chính thức nối nghiệp gia đình từ năm 4 tuổi trong các vai con nít, đến nay bé Hồng Quyên đã là học sinh THCS, vẫn đảm bảo việc học hành chăm chỉ, đạt hiệu quả trong học tập. "Những tháng hè gia đình mới cho bé tham gia biểu diễn trong nhóm Bầu trời xanh do soạn giả Hoàng Song Việt tổ chức, nhằm tạo điều kiện để bé ôn luyện nghề hát" – NSƯT Trường Sơn chia sẻ.

Ngoài bé Hồng Quyên, các diễn viên nhí là con em nghệ sĩ, hội tụ các gương mặt nổi bật đến từ chương trình "Gương mặt thân quen nhí" như: bé Anh Duy, Bảo Nghi, Gia Bảo... Đây là nhóm hát mà soạn giả Hoàng Song Việt kỳ vọng sau này các em sẽ rèn luyện năng khiếu để có thể nối bước thế hệ đi trước.

"Chúng tôi rất vui khi bé Hồng Quyên đã có vai diễn Bao Công được khán giả yêu thích. Chương trình biểu diễn của "Bầu trời xanh" được chúng tôi giữ gìn là muốn đào tạo cho các bé theo phương pháp truyền nghề. Trước khi diễn vai Bao Công, bé Hồng Quyên đã là "ngôi sao nhí" của nhóm qua vai diễn Trần Quốc Toản" – soạn giả Hoàng Song Việt nhận xét.

Bao Công nhí làm tan chảy trái tim khán giả - Ảnh 3.

NSƯT Trường Sơn luôn dạy cháu ngoại biểu diễn và luôn tự hào về bé Hồng Quyên

Ngoài ra, trong nhóm "Bầu trời xanh" còn có bé Gia Nguyên (con NS Lê Hồng Thắm), bé Thảo Trâm (con gái của NS Điền Trung - Lê Thanh Thảo), bé Kim Thư (con gái NS Ngọc Nga)….

NSƯT Tú Sương cho biết: "Nhìn các con mê hát tôi cũng mừng lắm. Đó là hình ảnh của chị em chúng tôi hồi đó, mê hát và nuôi ý chí nối nghiệp gia tộc. Nhưng vẫn lo ngại vì sàn diễn ít sáng đèn, NS nổi tiếng còn chờ sô diễn huống chi là các diễn viên nhí này. Nhưng có "Bầu trời xanh" để rèn giũa các em nhỏ là tâm huyết rất lớn cho những bậc cha mẹ nghệ sĩ như chúng tôi".

Bé Hồng Quyên như hiểu được suy nghĩ của mẹ, cô bé rất siêng năng, nỗ lực không ngừng, "con mong sao có thật nhiều suất diễn trong ba tháng hè, để được diễn, được học thêm nhiều vai hay. Vai Bao Công là vai của ông ngoại con, từ lâu con được ngồi bên cánh gà xem ông diễn, rồi mẹ của con diễn, nên rất thích" – "Bao Công" Hồng Quyên cười xinh xắn, đón nhận những đóa hoa và tràn pháo tay của khán giả dành cho cô sau mỗi suất diễn.

Bao Công nhí làm tan chảy trái tim khán giả - Ảnh 4.

NSƯT Tú Sương và hai con gái


Thanh Hiệp (ảnh Lê Ngọc Bích)