Theo Daily Mail thông tin, ngày 1-11, cảnh sát bị tấn công bằng a-xit, một cửa hàng thể thao bị đập phá, pháp hoa và pháo sáng gây náo loạn trong đêm Halloween. Tất cả đến từ một lời kêu gọi trong video đăng trên mạng xã hội Snapchat.

Trong video, một chàng trai 19 tuổi đến từ Grenoble kêu gọi "thanh trừng" chống lại cảnh sát, gây náo loạn đêm Halloween như phong cách phim kinh dị Mỹ "Ngày thanh trừng". Halloween được xem như "Ngày thanh trừng" - mọi hành động phạm tội đều hợp pháp trong một đêm.

Bắt chước phim kinh dị, nổi loạn đêm Halloween - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Ngày thanh trừng"

Bắt chước phim kinh dị, nổi loạn đêm Halloween - Ảnh 2.

Và hiện thực náo loạn của một nhóm người

Bắt chước phim kinh dị, nổi loạn đêm Halloween - Ảnh 3.
Bắt chước phim kinh dị, nổi loạn đêm Halloween - Ảnh 4.

Mặc dù khổ chủ nói mục đích ban đầu của video này chỉ là nói đùa nhưng không ngờ lời kêu gọi lại được chia sẻ hàng ngàn lần chỉ sau chưa đầy 1 giờ. Một cuộc náo loạn thực sự diễn ra khiến cảnh sát phải ra quân khống chế, bắt giữ hơn 100 người.

Ngay sau đó, chàng trai 19 tuổi buộc phải ra tòa, đối mặt với tội danh "Công kích, khiêu khích một cuộc tấn công cố ý nhằm phá hoại cuộc sống và sự an toàn của người dân".

Lực lượng cảnh sát được triển khai rộng trên các con phố các đêm sau đó để phòng tránh trường hợp quậy phá này.

Bắt chước phim kinh dị, nổi loạn đêm Halloween - Ảnh 5.

Cảnh sát phải dẹp loạn

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner nói Halloween là một ngày lễ vui chơi của mọi người nhưng "Ngày thanh trừng" không phải trò đùa mà là một mối đe dọa. 15.000 cảnh sát đã được triển khai khắp nước Pháp để đảm bảo lễ hội cho người dân. 

Halloween không phải ngày lễ truyền thống của người Pháp nhưng nó trở nên phổ biến hơn dưới sự ảnh hưởng của phim Mỹ.

Trước đó, nhiều vụ bắt chước phim ảnh gây ra hậu quả nặng nhẹ khác nhau.

M.Khuê (Theo Daily Mail)