xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất ngờ "Những ngôi làng trên triền dốc"

Minh Quốc

Tôi đã bất ngờ khi vừa được nhà văn Gia Bảo tặng tác phẩm "Những ngôi làng trên triền dốc".

Cứ tưởng vẫn là mạch văn đã từng viết, bất ngờ tôi nhận ra đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi. Nào riêng gì tôi, nhiều anh em văn nghệ cũng vậy. Vì rằng, một khi hướng tâm hồn dành cho đối tượng này, người viết phải thật sự quay về với thế giới con trẻ. Hồn nhiên, trong sáng, không vẩn đục bụi bặm hỉ, nộ, ái, ố. Nói như thế, vì trước đây với tập truyện ngắn đầu tay "Quay đi và khóc" là chị viết cho tuổi mới lớn.

Bất ngờ Những ngôi làng trên triền dốc - Ảnh 1.

Bìa sách “Những ngôi làng trên triền dốc”

Nhà văn Đoàn Thạch Biền đã tâm tình trên Facebook của anh: "Gia Bảo viết về loài kiến đen sống ở làng Hoa Bồ Công Anh, đã bám vào những hạt bồ công anh nhờ gió thổi bay đến làng Hoa Xuyến Chi và thành lập làng mới là làng Hoa Chi Anh... Tôi thường bị stress, nhờ đọc truyện của Gia Bảo, tôi không cần phải uống thuốc giảm xì-trét. Xin cảm ơn chú Kiến Hôi (nhân vật chính trong truyện). Tên Hôi mà thơm". Một nhận xét không chỉ có duyên, ít nhiều còn cho biết nội dung của tập sách.

Tôi đã đọc một lèo "Những ngôi làng trên triền dốc", lấy làm thích thú với tình tiết về nhân vật Kiến Hôi. Thích vì cần lắm, cần gieo vào tâm trí các em tinh thần "mình vì mọi người", dám xả thân vì lợi ích của cộng đồng. Sách viết cho trẻ em nhưng các bậc phụ huynh đọc vẫn thấm thía, chính là đó.

Cũng cần nói thêm điều này, do dành cho thiếu nhi nên trong sách còn có tranh minh họa của họa sĩ Duy K.A.T. Vì lẽ đó, các bậc phụ huynh đọc cho con nghe, nếu bé chưa biết chữ thì vẫn có thể "thưởng thức" nội dung qua tranh.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo