Tốp 3 ứng viên hạng mục "Nam diễn viên phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất" Giải Mai Vàng năm nay (Minh Luân, Nhan Phúc Vinh, Trung Dũng) được giới chuyên môn đánh giá là ngang tài ngang sức, khó cân đo được ai hơn ai. Cả ba đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả, từng được vinh danh không ít lần trong những giải thưởng chuyên môn nhờ thực lực diễn xuất.

Những vai diễn thu hút

Dù số lượng ứng viên ít hơn mọi năm, hạng mục "Nam diễn viên phim điện ảnh, truyền hình được yêu thích nhất" Giải Mai Vàng 2018 không giảm sức hút mà ngược lại. Các ứng viên đều là những diễn viên có độ phổ biến rộng, có nhiều vai diễn tạo được dấu ấn riêng. Trong đó, Minh Luân được khán giả đề cử vai Dương Dũng của phim "Con gái bố già", chàng cận vệ đem lòng yêu con gái ông trùm. Đây là một vai được người trong giới nhận định là lạ so với những vai trước đây của Minh Luân. Với Dương Dũng, Minh Luân diễn ra được chất hài hước, khi cần cũng độc ác, mưu mô không vừa. Theo đạo diễn Nguyễn Phương Điền: "Minh Luân là diễn viên vừa có ngoại hình vừa có thực lực diễn xuất. Trong "Con gái bố già", Minh Luân rất có tinh thần cầu tiến, diễn xuất sáng tạo. Minh Luân không ngại khó khi nhận vai và định hình một Dương Dũng đủ sức chinh phục được khán giả".

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Các diễn viên phim ngang tài ! - Ảnh 1.

Trung Dũng

Cạnh tranh với Minh Luân là Nhan Phúc Vinh với vai Tùng trong phim truyền hình "Ngày ấy mình đã yêu". Tùng là một kiến trúc sư trẻ, từng để mất tình yêu với Hạ rồi lại chấp nhận làm kẻ thứ ba tìm cách quay lại tình cũ. Cuộc tình tay ba giữa Tùng - Hạ - Nam từng trở thành chủ đề bàn tán rôm rả của khán giả với những suy đoán chọn cái kết nào cho cả ba. Nhan Phúc Vinh làm tốt vai Tùng đến mức anh bị vướng phải tin đồn "phim giả tình thật" cùng Nhã Phương - người đóng vai Hạ. Đây không phải lần đầu Nhan Phúc Vinh được vào vòng bầu chọn của Giải Mai Vàng, mùa giải trước, anh cũng được xướng tên với vai Nguyễn trong phim "Tình kỹ nữ". Đạo diễn Khải Anh khen ngợi Nhan Phúc Vinh là diễn viên tận tâm, chuyên nghiệp, có nghiên cứu kỹ khi tiếp nhận vai diễn. Vinh đã thổi hồn vào nhân vật Tùng và khiến cho nhân vật hay hơn cả bản gốc của Hàn Quốc.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Các diễn viên phim ngang tài ! - Ảnh 2.

Minh Luân

Nam diễn viên gạo cội Trung Dũng được khán giả tin tưởng, đề cử vào tốp 3 với vai Kiệt trong phim truyền hình "Gạo nếp, gạo tẻ". Với thực lực của Trung Dũng, Kiệt không phải vai diễn khó nhưng để có thể biến những vai tưởng chừng dễ dàng này thành dấu ấn trong lòng công chúng cũng không dễ. Nữ biên kịch kiêm đạo diễn Hoàng Anh cho biết Trung Dũng ngoài đời là người thẳng tính, thấy điều sai nói liền, chưa phục là tranh cãi. Những người chưa quen làm việc với anh thường khó chịu nhưng khi quen rồi luôn thấy quý vì những gì anh nói đều là lo cho cái chung. "Trung Dũng giỏi nghề, chuyên nghiệp, khắc họa tốt nhân vật Kiệt" - Hoàng Anh nhận xét.

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Các diễn viên phim ngang tài ! - Ảnh 3.

Nhan Phúc Vinh (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

So kè gay cấn

Nhiều người trong giới chuyên môn nhận định rất khó có thể dự đoán ứng cử viên nào trong tốp 3 trên sẽ được vinh danh ở đêm trao giải diễn ra tại Nhà hát Thành phố. Bởi lẽ, họ đều có độ dày dặn về nghề lẫn những vai diễn chất lượng ở vòng bầu chọn năm nay. Họ đang ở độ chín của nghề, không quá non trẻ và cũng không quá cao tuổi, có sức hấp dẫn riêng. Sự so kè sát nút trong dự đoán càng cho thấy được độ cạnh tranh ở hạng mục này. Bất kỳ ứng cử viên nào chiến thắng cũng xứng đáng và việc lọt vào tốp 3 đủ để họ chứng tỏ thành quả lao động nghệ thuật trong năm được khán giả ghi nhận. Biên kịch Dương Cẩm Thúy - Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM - cho rằng: "Minh Luân, Nhan Phúc Vinh và Trung Dũng đều là những diễn viên thực lực nên muốn cả ba đều đoạt giải vì thực tế các vai diễn Dương Dũng của Minh Luân, Kiệt của Trung Dũng hay Tùng của Nhan Phúc Vinh đều tròn trịa, tạo ấn tượng riêng".

Tuy nhiên, theo bà Thúy, Nhan Phúc Vinh có sức hút với giới trẻ, đây là một lợi thế. Tương tự, nhà báo - nhà phê bình Ngô Ngọc Ngũ Long cũng nhận định cơ hội nghiêng về Nhan Phúc Vinh với vai Tùng trong phim "Ngày ấy mình đã yêu". Theo bà, Nhan Phúc Vinh diễn xuất tốt, lột tả rõ nét nhân vật Tùng. Yếu tố sức trẻ được nhiều người trong giới đưa ra xem như lợi thế dành cho Nhan Phúc Vinh bởi giữa họ khó phân định về tài năng diễn xuất. Nhà báo Cát Vũ cho rằng Nhan Phúc Vinh và Trung Dũng có thế mạnh riêng. Cả hai so kè giữa một bên thu hút lượng khán giả trẻ và một bên tạo dấu ấn với khán giả khó tính hơn. Nhưng một số nhận định khác của người trong giới nghiêng về Trung Dũng và Minh Luân bởi theo họ phim "Gạo nếp gạo tẻ" và "Con gái bố già" vẫn đang thu hút sự chú ý của công chúng trên sóng HTV2 và THVL.

Mọi dự đoán đều dừng lại ở mức dự đoán và kết quả phụ thuộc hoàn toàn vào khán giả. Với một hạng mục có 3 đề cử có thực lực như thế này, việc ai chiến thắng còn dựa vào yếu tố may mắn. 

Nghệ sĩ có số phiếu cao nhất sẽ đoạt giải

Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 24-2018 dành cho bạn đọc diễn ra từ ngày 7-12-2018 đến hết ngày 6-1-2019 trên Báo Người Lao Động điện tử, Người Lao Động phiên bản mobile, Facebook Mai Vàng kết nối và qua tin nhắn (SMS), có hướng dẫn đi kèm.

Ứng viên nào cao phiếu nhất trong mỗi hạng mục sẽ đoạt Giải Mai Vàng 2018. Giải thưởng dành cho bạn đọc tham gia bầu chọn gồm giải nhất: 10 triệu đồng; giải nhì: 6 triệu đồng; giải ba: 4 triệu đồng và 20 giải khuyến khích: 1 triệu đồng/ giải.

Bạn đọc vào đây để bầu chọn:

- Trên máy tính hãy vào link: http://giaimaivang.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm

- Trên điện thoại smartphone, vào link: https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2018.htm

Bầu chọn Giải Mai Vàng 2018: Các diễn viên phim ngang tài ! - Ảnh 6.
Minh Khuê