xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bầu chọn giải Mai Vàng 2020 hạng mục diễn viên hài: Bốn nụ cười Xuân đa tài, duyên dáng

Thanh Hiệp

Bốn gương mặt diễn viên hài năm nay đã sở hữu chiếc vé trên chuyến tàu sắp đến ga - nơi có tượng Mai Vàng đang chờ họ. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng chính là sự bầu chọn của bạn đọc Báo Người Lao Động

Bốn nghệ sĩ hài được đề cử Giải Mai Vàng năm nay: NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Huỳnh Lập, Lâm Vỹ Dạ và Trường Giang đều được giới chuyên môn đánh giá là đa tài, tạo những dấu ấn đẹp qua các vai diễn và những vai trò khác nhau trong các chương trình game show trên màn ảnh nhỏ. Họ tạo được sự thiện cảm từ giới chuyên môn và báo chí bởi nỗ lực mang lại tiếng cười duyên dáng.

NSƯT Hoài Linh: Ngôi sao đẳng cấp của làng hài

Năm nay, anh được bạn đọc đề cử nhân vật ông sui trong vở cải lương "Áo cưới trước cổng chùa" (tác giả Kiên Giang, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Khi đi vào nhân vật bao giờ anh cũng bám chặt tâm lý, thể hiện đúng tinh thần, cốt cách mà tác giả quy định. Từ đó, các vai diễn "vệ tinh" chung quanh anh đều bị cuốn hút, tạo nên một tổng thể đẹp mà nhân vật của anh luôn là điểm tựa để họ tương tác, làm cho khán giả vừa khóc vừa cười với câu chuyện.

Ông Tôn Thất Cần, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, nhận xét: "Hoài Linh luôn khẳng định được đẳng cấp của tiếng cười từ tính cách nhân vật đến tình huống kịch. Ở vở cải lương này, khán giả thích thú vì anh còn ca vọng cổ, ca bài bản, hòa quyện với không khí một vở tuồng kinh điển rất ngoạn mục".

Bầu chọn giải Mai Vàng 2020 hạng mục diễn viên hài: Bốn nụ cười Xuân đa tài, duyên dáng - Ảnh 1.

NSƯT Hoài Linh

NSND Trần Minh Ngọc nhận xét: "Hoài Linh khai thác triệt để những chi tiết của vai diễn và lúc nào cũng có thể ứng biến để bạn diễn có đất sáng tạo. Tôi thích vai ông sui chân chất, trọng nghĩa, đúng chất ngẫu hứng mà Hoài Linh đã từng diễn qua các vai ông lão nông dân, nhưng ông sui này lại là một ngư dân miền biển, làm khán giả vỡ òa thú vị trước tiếng cười duyên dáng mà anh mang lại".

Với NSƯT Ca Lê Hồng, bà nhận xét Hoài Linh luôn ở vị trí hàng đầu vì diễn rất tài tình làm khán giả cười trên bình diện chung của sân khấu hài nhưng luôn để lại bài học giáo dục sâu sắc cho nhân vật.

Ba tiếng cười quen thuộc

Diễn viên hài Huỳnh Lập được đề cử với nhân vật người kể chuyện ma trong chương trình "Một nén nhang". NSƯT Kim Phương nhận xét: "Đây là một nhân vật quá duyên, ý tưởng sáng tạo rất bay bổng, vai diễn đã là một cơ hội để Huỳnh Lập tạo được hình tượng mới với khán giả thông qua tiếng cười rất đời, phản ánh được những vấn đề trong cuộc sống. Ưu điểm ở Huỳnh Lập chính là không lặp lại mình qua từng vai diễn, tiểu phẩm, nên nhân vật của em lúc nào cũng mới lạ, thân quen với tiếng cười chân thật, mang tính châm biếm sâu sắc".

Bầu chọn giải Mai Vàng 2020 hạng mục diễn viên hài: Bốn nụ cười Xuân đa tài, duyên dáng - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Huỳnh Lập

NSND Trần Minh Ngọc nhận xét hiệu quả của vai diễn còn được ghi nhận ở cách biết đưa những vấn đề thời sự vào trong câu chuyện, để sáng tạo tiếng cười của Huỳnh Lập không lệch đội hình. Huỳnh Lập không diễn theo cảm tính mà có sự kết hợp đồng bộ với bạn diễn, đạt hiệu quả tiếng cười bởi sự đầu tư tập luyện, nghiên cứu tinh tế.

Bầu chọn giải Mai Vàng 2020 hạng mục diễn viên hài: Bốn nụ cười Xuân đa tài, duyên dáng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ

Với diễn viên Lâm Vỹ Dạ, cô là ứng viên quen thuộc của danh sách đề cử Giải Mai Vàng trong nhiều năm. NSƯT Ca Lê Hồng khen: "Lâm Vỹ Dạ xuất hiện trong chương trình "Ơn giời cậu đây rồi" luôn tạo được nét hóm hỉnh, sự duyên dáng bột phát từ tình huống chứ không cố tình tạo ra. Cách diễn hài trí tuệ khi biết pha trộn ngôn ngữ và tính cách lém lỉnh của cô để nhân vật luôn tỏa sáng. Lâm Vỹ Dạ nhanh chóng thích ứng với từng bạn diễn trong chương trình và để lại dấu ấn đẹp cho tiếng cười. Tôi thích cô đưa những vấn đề xã hội vào vai diễn của mình, những ngôn từ hài hước đủ mạnh để công kích tiêu cực mà công chúng rất thích".

NSƯT Kim Phương nhận xét Lâm Vỹ Dạ diễn hài bản lĩnh, tài tình như người chèo ghe, biết khúc sông nào sâu, cạn mà đưa ghe lướt sóng điêu luyện. "Lâu nay, tôi ngại diễn viên hài bị lệ thuộc vào cá tính của mình mà buông vai quá sớm. Ở Lâm Vỹ Dạ, cô không để cách diễn hài theo kiểu chủ nghĩa tự nhiên lấn át mình. Do vậy, cô đã không đi quá đà mà khiến vai diễn bị lệch quỹ đạo. Được đề cử năm nay là nỗ lực của Lâm Vỹ Dạ khi em biết phối hợp với bạn diễn để tạo hiệu ứng tích cực cho chương trình "Ơn giời cậu đây rồi!".

Bầu chọn giải Mai Vàng 2020 hạng mục diễn viên hài: Bốn nụ cười Xuân đa tài, duyên dáng - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Trường Giang. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Nghệ sĩ Trường Giang được NSND Trần Minh Ngọc nhận xét là có nhiều ưu thế khi chàng diễn viên hài này có số đông khán giả hâm mộ. "Trong chương trình "7 nụ cười Xuân", Trường Giang luôn đưa góc nhìn riêng mang tính châm biếm vào vai diễn, anh đi vào các nhân vật với cách đặt vấn đề rất duyên. Luôn dí dỏm, hồn nhiên, vô tư trong cách khai thác tiếng cười, cho thấy Trường Giang rất bản lĩnh, tạo tiếng cười châm biếm khi đưa những vấn đề từ cuộc sống làm đẹp cho vai diễn của mình. Tôi đánh giá cao sự tiến bộ của Trường Giang trong nhiều năm qua" - đạo diễn Trần Minh Ngọc phân tích.

NSND Hồng Vân đánh giá: "Trường Giang biết tạo sự thăng hoa cho cả bạn diễn, sự tương tác đó cho thấy anh có tiến bộ khi dẫn dắt người xem đi vào từng chi tiết của câu chuyện hài một cách thú vị. Với nhiều vai trò vừa dẫn chuyện vừa diễn các tính cách để lôi cuốn người xem đi vào không gian của "Ơn giời cậu đây rồi!", Trường Giang luôn làm tốt vị trí của mình".

NSƯT Kim Phương cho rằng Trường Giang có nhiều ưu thế khi đem sự duyên dáng, hài hước vào phong cách diễn xuất của mình. Nhưng giá như anh có vai kịch trong một câu chuyện được diễn ra trên sân khấu thì sẽ làm khán giả càng thích thú. 


TÀI TRỢ ĐỘC QUYỀN


Bầu chọn giải Mai Vàng 2020 hạng mục diễn viên hài: Bốn nụ cười Xuân đa tài, duyên dáng - Ảnh 5.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo