Mới đây, một người phụ nữ giấu tên đã nộp đơn khởi kiện liên toà án ở Mỹ để kiện rapper Drake và Future. Trong hồ sơ khởi kiện, người này cho rằng các rapper trên đã sơ suất trong việc tuyển chọn nhân viên cho đêm nhạc "Summer Sixteen" diễn ra ở Nashville – Mỹ năm 2016. Hậu quả, cô gặp phải nguy hiểm nghiêm trọng.

Bị cưỡng hiếp trong đêm nhạc, “fan” kiện ca sĩ - Ảnh 1.

Rapper Drake

Theo lời kể, người này nói khi đến đêm nhạc, một người đàn ông nói rằng mình là nhân viên đêm nhạc và có thể đưa cô ra hậu trường gặp thần tượng. Tin lời người này, cô đi theo nhưng lại bị anh ta bất ngờ đẩy ngã xuống sàn rồi tấn công dữ dội. Cô bị vỡ điện thoại, bị tổn thương về thể chất và tinh thần nghiêm trọng.

Nguyên cáo đòi bồi thường thiệt hại 25 triệu USD. Cô nói rằng người đàn ông tấn công mình từng có tiền án tại thời điểm xảy ra vụ việc. Vì thế, công ty tổ chức sự kiện, công ty đảm bảo công tác an ninh, địa điểm tổ chức đêm nhạc và các rapper biết việc thuê người đàn ông này sẽ gây nguy hiểm cho người khác. Họ vẫn thuê và đã gây tổn hại đến cô nên phải khởi kiện.

Theo Poll Star Pro, chuyến lưu diễn "Summer Sixteen" của Drake đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử hip – hop. Anh cùng Future kiếm đến 85 triệu USD. Drake là ca sĩ danh tiếng, nhiều bài hát đình đám đứng đầu bảng xếp hạng Billboard trong thời gian dài.

Bị cưỡng hiếp trong đêm nhạc, “fan” kiện ca sĩ - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo Straits Times)