Bị dân mạng chê bai, bé Hữu Khang trong Chú ơi, đừng lấy mẹ con nhập viện - Ảnh 1.

Bé Hữu Khang tại bệnh viện

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con", vừa chia sẻ trên trang cá nhân về việc Hữu Khang phải nhập viện vì sốc trước những lời chê bai của cư dân mạng xung quanh diễn xuất của bé trong phim.

Theo đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, khi nghe tin, anh chạy vội vào bệnh viện vì hơn ai hết, anh biết Hữu Khang là một cậu trẻ rất nhạy cảm và sức khỏe cũng không tốt. Anh kể: "Mình nhớ có buổi quay đến khuya, chỉ còn 1 cảnh nhưng Hữu Khang lên cơn hen không thở nổi, mình phải bế bé đặt vào vị trí quay".

Cuộc trao đổi của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và bé Hữu Khang trong bệnh viện khiến nhiều người ngỡ ngàng. Anh kể: 

"Đến nơi, lúc đầu hỏi gì cháu cũng không nói, chỉ chớp mắt. Mình cũng ngồi lặng đi. Tự nhiên khi đó cháu thều thào "Chú Vũ". 

"Sao thế con? Con thấy trong người thế nào?". 

Cháu cắn môi nghĩ rồi hỏi, giọng run run: "Con có được đóng phim nữa không?". 

"Sao con lại hỏi vậy?" - lúc đó mình nghẹn lại. 

"Con đọc điện thoại của ba, có mấy cô chú nhắn tin nói con mày diễn dở, từ nay không ai gọi con mày đi đóng phim đâu!". 

Thực sự lúc đó mình tức phát điên, không lẽ ở bệnh viện lại hét lên: "Sao có thể ác với một đứa bé như thế?". Bàn tay cháu vẫn còn lấm lem mực. Mới hôm qua cháu vẫn học bài, chuẩn bị đến lớp. Lẽ ra hôm nay là một ngày tuyệt vời, một ngày mà cháu được cùng bạn bè nói về những cảnh phim...".

Bị dân mạng chê bai, bé Hữu Khang trong Chú ơi, đừng lấy mẹ con nhập viện - Ảnh 2.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ và bé Hữu Khang trong ngày ra mắt phim

Cha bé Hữu Khang cũng buồn bã: "Tôi hối hận vì đưa con vào showbiz, để con tự dưng bị những người không quen - có thể còn chưa xem bé diễn - chửi bới thậm tệ. Tôi thấy đau lòng vô cùng".

Dù bộ phim khá ồn ào trước đó do "chiêu" quảng bá gây lùm xùm nhưng với giới truyền thông và chuyên môn, 2 đứa trẻ trong phim đã tạo ấn tượng vì khả năng diễn xuất của mình. Nhiều ý kiến cho rằng cư dân mạng có quyền chê bai nhưng dùng lời lẽ nặng nề, mạt sát sẽ gây ra những tổn thương khó phai trong tâm hồn những đứa trẻ như Hữu Khang.

Bị dân mạng chê bai, bé Hữu Khang trong Chú ơi, đừng lấy mẹ con nhập viện - Ảnh 3.

Hình ảnh trong phim "Chú ơi, đừng lấy mẹ con"

Thùy Trang