Bị em gái Á hậu Hoàn vũ Hoàng Thùy tố cáo, nhà sản xuất Người ấy là ai đòi kiện - Ảnh 1.

Hoàng Linh (phải) tố cáo nhà sản xuất nhờ đến pháp luật can thiệp

Hoàng Linh (sinh năm 1995), là nữ chính của chương trình "Người ấy là ai" mùa 3. Tuy nhiên, khi chương trình đã kết thúc thì tập của Hoàng Linh không lên sóng vì lý do được đưa ra từ ban tổ chức là  "file đã bị hư, không thể khắc phục được". 

Sau khi đăng đàn lên tiếng bày tỏ sự bức xúc vì ekip làm mất file ghi hình, phần thưởng là chiếc điện thoại vẫn chưa thấy tăm hơi, Hoàng Linh tiếp tục có một bài đăng khá dài bày tỏ sự tức giận khi cho rằng ban tổ chức chương trình đã coi những thí sinh tham gia như "con bò để dắt đi đâu thì đi".

Sau thời gian im lặng, phía nhà sản xuất chương trình "Người ấy là ai" đã có những phản hồi chính thức về bài đăng chỉ trích của Hoàng Linh. Cụ thể, nhà sản xuất của "Người ấy là ai" cho biết:  "Vào ngày 18-7-2020, đại diện sản xuất của chúng tôi đã trao đổi với cô Linh về sự kiện bất khả kháng do lỗi hư ổ cứng chứa file ghi hình có cô ấy tham gia trong chương trình dẫn đến tập ghi hình này không thể phát sóng được.

Qua trao đổi bằng tin nhắn trên Facebook, cô Linh cũng đã hiểu rõ sự cố bất khả kháng nêu trên, thống nhất không phát sóng phần ghi hình có cô Linh tham gia và cảm thông cho những thiệt hại rất lớn mà một mình nhà sản xuất phải tự gánh chịu vì sự cố khách quan đáng tiếc này.

Bị em gái Á hậu Hoàn vũ Hoàng Thùy tố cáo, nhà sản xuất Người ấy là ai đòi kiện - Ảnh 2.

Bài tố cáo của Hoàng Linh

Tuy nhiên, vào ngày 7-8-2020, cô Linh lại đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình với những thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng hình ảnh, uy tín của chương trình và công ty gây tranh luận trên không gian mạng và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Cụ thể, cô Linh cho rằng chương trình có khuất tất trong việc cung cấp thông tin về lỗi kỹ thuật, về việc nghiệm thu và trao tặng vật phẩm. Cô Linh còn chỉ trích chương trình thiếu chuyên nghiệp, vô cảm và coi thường thí sinh. Những hành vi nêu trên của cô Linh là có chủ ý đưa tin sai sự thật, gây ảnh hưởng hình ảnh và uy tín của chương trình và công ty, vi phạm Bộ Luật Dân Sự, Luật Công nghệ Thông tin và Luật An Ninh Mạng tại Điều 8, khoản 1, điểm d".  

Từ những vi phạm này, nhà sản xuất yêu cầu Hoàng Linh phải "Xóa bỏ bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình. Đăng thông tin đính chính và xin lỗi chính thức đối với chương trình và công ty tại địa chỉ Facebook đã đăng bài viết. Làm việc với các bên liên quan, các đơn vị báo chí và truyền thông đã đăng tải bài viết để đính chính lại thông tin".

Phía đơn vị sản xuất chương trình ra điều kiện "đợi Hoàng Linh phản hồi đến hết ngày 14-8. Nếu Hoàng Linh không phản hồi thì phía công ty sẽ tiến hành các hành động pháp lý cần thiết để xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo quy định của Hợp đồng và luật định. Hiện tại, Hoàng Linh vẫn chưa lên tiếng trước phát ngôn chính thức từ phía đơn vị chương trình "Người ấy là ai".

Thùy Trang