Tyler Grasham đã buộc nghỉ phép ngày 18-10 trong khi công ty quản lý tài năng APA tiến hành điều tra các cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào anh. Sự việc đưa ra ánh sáng sau khi nhà làm phim và cũng là cựu ngôi sao của công ty tố cáo sự việc trên mạng xã hội theo chiến dịch #MeToo (Tôi cũng vậy) đang lan tỏa.

Bị sa thải vì quấy rối tình dục nam diễn viên - Ảnh 1.

Finn Wolfhard, 14 tuổi, rời khỏi công ty và đại diện Tyler ngay khi sự việc bị phanh phui

Ngày 21-10, người phát ngôn APA thông báo Tyler Grasham bị buộc thôi việc sau nhiều cáo buộc đến từ các nam diễn viên và những nhà làm phim. Trước đó, Blaise Godbe Lipman, 28 tuổi, tố cáo rằng khi còn ở APA đã bị Tyler cho uống rượu lúc chưa đủ tuổi và tấn công tình dục. APA vẫn không biết việc này và Tyler tiếp tục làm việc cùng các diễn viên trẻ ngây thơ đang được đào tạo tại đây. Ban đầu, Blaise Godbe Lipman không nói thẳng tên Tyler nhưng sau đó anh bị người này "mỉa mai" trên mạng nên tức giận công khai tên lẫn chi tiết vụ quấy rối tình dục.

Biên tập phim và truyền hình Lucas Ozarowski, 27 tuổi, cũng chia sẻ mình bị Tyler chuốc rượu tại nhà để giở trò quấy rối. Lucas cũng chia sẻ một đoạn hội thoại mà Tyler thừa nhận cố sờ soạng anh dù bị từ chối nhiều lần.

Bị sa thải vì quấy rối tình dục nam diễn viên - Ảnh 2.

Tyler Grasham (phải) bị sa thải

Ngôi sao Jordan Gavaris, 28 tuổi, cáo buộc Tyler tấn công tình dục mình khi 21 tuổi. Khi đó, Tyler đã ngụ ý sẽ hỗ trợ sự nghiệp của Jordan nếu chấp nhận dùng tình đánh đổi và ngược lại từ chối thì sự nghiệp cũng gặp trở ngại.

Ngay khi sự việc này lan tỏa, ngôi sao trẻ Finn Wolfhard, 14 tuổi, đã tham gia nhiều phim, gấp rút rời khỏi APA lẫn người đại diện Tyler.

Vụ bê bối tình dục của Harvey Weinstein đã tạo nên chiến dịch trên mạng kêu gọi những người từng bị quấy rối tình dục lên tiếng tố cáo. Nhiều vụ việc được phanh phui nhờ chiến dịch này và hầu hết những người bị cáo buộc đều sa thải hoặc từ chức.

M.Khuê (Theo Daily Mail)