Bị tố ăn chặn tiền của Như chưa hề có cuộc chia ly, MC Thu Uyên lên tiếng - Ảnh 1.

Bị tố ăn chặn tiền từ thiện của "Như chưa hề có cuộc chia ly", MC Thu Uyên lên tiếng

Theo đó, người tố cáo được cho là một trong những người gắn bó với chương trình thiện nguyện đình đám "Như chưa hề có cuộc chia ly" (NCHCCCL) từ những ngày đầu, thậm chí là một trong những người sáng lập chương trình. 

Người này cho rằng số tiền đóng góp cho chương trình của các mạnh thường quân để làm từ thiện đã bị ăn chặn. Dù chưa thể xác minh được những lời tố cáo có đáng tin cậy hay không nhưng rõ ràng những thông tin liên quan đến chương trình này luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi tính chất thiện nguyện cùng ý nghĩa nhân văn của chương trình.

Đó chính là lý do, khi có nguy cơ "đóng cửa" vì thiếu nhà tài trợ song hành, nhiều mạnh thường quân đã không ngại đóng góp tài chính để chương trình tiếp tục tồn tại. Điển hình như Hà Anh Tuấn, Việt Hương, Phan Anh... Đại diện chương trình, nhà báo - MC Thu Uyên gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân đã ủng hộ chi phí để chương trình có thể tiếp tục sản xuất. 

Bị tố ăn chặn tiền của Như chưa hề có cuộc chia ly, MC Thu Uyên lên tiếng - Ảnh 2.

MC Thu Uyên nói rằng mọi thứ sẽ nhờ pháp luật xử lý thay vì nói nhiều

Trước lời tố cáo gây ồn ào trên mạng xã hội, là người cầm trịch chương trình, MC Thu Uyên bức xúc lên tiếng: "Điều làm tôi hạnh phúc – là đã có cách để mọi người quan tâm góp tay hành động để NCHCCCL sống, tiếp tục tìm kiếm và kể những câu chuyện đời nhân nghĩa. Thế có nghĩa là NCHCCCL đã trở thành 1 Hoạt động thiện nguyện của xã hội, của mọi người. Nó đã trưởng thành! Còn hạnh phúc nào hơn đối với những người đã sinh ra nó, 13 năm nay cực nhọc vì nó. Điều làm tôi ngượng, là: giá mà mình giỏi giang hơn, để lo được cho nó, để nó làm việc cho xã hội mà không phải làm phiền đến mọi người. Bản thân tôi là người khái tính, không vay mượn ai, đặt tự trọng của mình vào chữ sạch về tiền. Nhân đây, xin nói rằng những kẻ nào trên mạng vu khống tôi ăn tiền, tôi không đáp lại ngay lúc này vì không đáng mất thời gian, nhưng tôi đã cho làm vi bằng... Bây giờ luật chặt chẽ rồi,  không thể khơi khơi vu khống tôi như vậy".   

Chia sẻ của MC Thu Uyên nhận được sự quan tâm của khán giả. Nhiều khán giả vẫn đặt niềm tin và cầu chúc cho chương trình tiếp tục hành trình tìm kiếm, giúp nhiều mảnh đời bất hạnh có thể đoàn tụ trong tương lai.

Thùy Trang