Thi thể Armando Vega Gil được tìm thấy tại nhà riêng ở Mexico. Nhà chức trách xác nhận thông tin vụ tự tử.

Armando Vega Gil nói rằng ông đã buộc tội nặc danh thông qua #MeTooMusicosMexicanos (#MeTooMexicanMusicians). Một người tố ông lạm dụng và quấy rối một phụ nữ khi cô ấy 13 tuổi.

Bị tố ấu dâm, sao ca nhạc tự tử - Ảnh 1.

Armando Vega Gil tự tử, để lại thư tuyệt mệnh kêu oan

"Tôi sẽ không nói cụ thể nhưng khẳng định cáo buộc này là sai. Tôi muốn làm rõ rằng cái chết của tôi không phải là một lời thú nhận tội lỗi mà đó là tuyên bố triệt để rằng tôi vô tội. Tôi muốn làm sạch con đường con trai mình sẽ đi trong tương lai" - thư viết.

Đại diện phát ngôn của Armando Vega Gil nói rằng vẫn trò chuyện cùng ông khoảng 2 giờ trước khi nhạc sĩ này ra đi vĩnh viễn. "Ông ấy buồn và bực bội, không biết làm sao để làm sạch tên mình. Ông ấy nói rằng bản thân không có tội và lo con trai sẽ gánh chịu tất cả phiền muộn từ rắc rối này" - người phát ngôn kể lại.

Cái chết của Armando Vega Gil gây nên tranh cãi lớn trên mạng xã hội Mexico. Một số thì cho rằng nếu thực sự vô tội, nhạc sĩ này nên nỗ lực chứng minh để xóa tên mình trên hệ thống tư pháp của Mexico. Một số khác lại nhận định chính công chúng mà cụ thể là cộng đồng mạng đã tự kết án và làm mất danh tiếng ông ta.

Armando Vega Gil viết trong thư tuyệt mệnh rằng đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai về cái chết của ông bởi lẽ đây là một quyết định có ý thức, tự do, tự nguyện và cá nhân.

Bị tố ấu dâm, sao ca nhạc tự tử - Ảnh 2.

Ban nhạc Botellita de Jerez

M.Khuê (Theo Reuters)