Dù bị tai biến cách đây nửa năm, Thúy Anh gần đây mới chia sẻ bệnh tật. Thúy Anh cho biết vào tháng 9-2018, hai tuần trước khi sinh con gái thì bị đau đầu, gáy tê phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sĩ nói cô bị xuất huyết mạch máu não nên phải mổ khẩn cấp.

Sau phẫu thuật, Thúy Anh bị hôn mê 2 tháng và lúc tỉnh lại thì mới biết liệt nửa người. Suốt 6 tháng qua, Thúy Anh tích cực tập vật lý trị liệu để hồi phục dần các chức năng. Cô đối mặt khó khăn tài chính vì không thể đi làm, chỉ có mẹ làm nghề giáo viên lo toan cho cô. Sắp tới, Thúy Anh tiếp tục điều trị thuốc đặc trị giá cả đắt đỏ nên rất cần sự giúp đỡ.

Biết tin diễn viên Thúy Anh liệt nửa người, nghệ sĩ kêu gọi quyên góp - Ảnh 1.

Thúy Anh trên màn ảnh nhỏ

Biết tin diễn viên Thúy Anh liệt nửa người, nghệ sĩ kêu gọi quyên góp - Ảnh 2.

Diễn viên Thúy Anh, sinh năm 1991, tham gia nhiều phim như “Tình hoa muống biển”, “Trận đồ bát quái”, “Kén mẹ chồng”...

Ngày 11-4, sau khi biết được thông tin về bệnh tình của Thúy Anh qua các phương tiện truyền thông, nhiều nghệ sĩ như Hồ Bích Trâm, Thúy Diễm, Mạc Anh Thư... kêu gọi quyên góp hỗ trợ Thúy Anh trên trang mạng xã hội. "Thuý Anh cũng không biết từ đâu mà cơn bệnh ập đến, nó như một cơn ác mộng kinh hoàng. Hiện cô không thể đi làm và mẹ cô phải nghỉ dạy để chăm con, lo ngại thiếu chi phí cho các đợt điều trị sắp tới. Trâm từng là bạn, đồng nghiệp và hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của mẹ đơn thân Thúy Anh. Mong bạn bè và đồng nghiệp chung tay góp chút ít để giúp Thuý Anh có tiền điều trị bệnh và lo cho 2 con ..." - Bích Trâm viết.

Diễn viên Thúy Diễm ghi: "Nghe tin Thuý Anh bệnh nặng hơn 6 tháng nay, bạn không còn kinh phí chữa bệnh! Tối mai Diễm sẽ đi thăm và mong san sẻ được phần nào. Các bạn chung tay với Diễm thêm kinh phí nhé! Được bao nhiêu hay bấy nhiêu, giúp cô gái trẻ vượt qua được khó khăn lần này để còn chăm lo cho đứa con mới sinh của mình".

Biết tin diễn viên Thúy Anh liệt nửa người, nghệ sĩ kêu gọi quyên góp - Ảnh 3.

Thúy Anh cùng con gái nhỏ

Biết tin diễn viên Thúy Anh liệt nửa người, nghệ sĩ kêu gọi quyên góp - Ảnh 4.

Cô bị liệt nửa người, cần sự hỗ trợ

Chia sẻ với khó khăn, bệnh tình của Thúy Anh,  ca sĩ Cẩm Vân cũng sẽ tổ chức đêm nhạc "Vòng tay yêu thương" vào tối 12-4 để quyên góp tiền hỗ trợ cho diễn viên Thúy Anh và các trường hợp khó khăn khác.

Minh Khuê (Tổng hợp)