xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bình chọn giải Mai Vàng hạng mục diễn viên hài: Ai cũng tài năng, duyên dáng

THANH HIỆP

Các diễn viên hài vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 được giới chuyên môn và báo chí đánh giá cao khi truyền năng lượng tích cực đến khán giả

Bốn nghệ sĩ hài được đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022 gồm: NSƯT Hữu Châu (vai ông Phán, vở "Cậu Đồng"), diễn viên Hồng Trang (vai dì Út Lành, vở "Mình đã yêu nhau chưa", Nhóm Kịch Đời), diễn viên Huỳnh Lập (vai Tinh Lâm, phim "Kẻ độc hành") và diễn viên Lâm Vỹ Dạ (vai Ngọc Điệp, chương trình "7 nụ cười xuân" mùa 6). Họ đều tạo những dấu ấn đẹp qua sự đa tài, duyên dáng trên sân khấu kịch, trong các chương trình game show và phim truyền hình, nền tảng số.

Bình chọn giải Mai Vàng hạng mục diễn viên hài: Ai cũng tài năng, duyên dáng - Ảnh 1.

NSƯT Hữu Châu. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

NSƯT Hữu Châu vẫn đẳng cấp cao

Năm qua, IDECAF ít có vở mới song NSƯT Hữu Châu vẫn là "cặp đôi" bên cạnh NSƯT Thành Lộc là những tên tuổi thu hút khán giả đến sân khấu này. Nhà báo Lê Thúy Bình (Báo Sài Gòn Giải Phóng) nhận xét NSƯT Hữu Châu luôn tạo nên những nét đẹp, thú vị trên sân khấu, dù anh đảm nhận bất cứ vai diễn nào.

Với vai ông Phán, NSƯT Hữu Châu tiếp tục khẳng định tài năng và đẳng cấp trên sàn diễn kịch nói. Ông Phán là một nhân vật rất khắt khe, khó tính, sống theo chuẩn mực riêng của mình và áp đặt cho cả gia đình. Tính tình của ông được thể hiện qua hình thể, giọng nói, hành động, quan điểm sống… Song, sự khắt khe, khó tính của nhân vật này không làm khán giả ghét vì nét diễn rất duyên và hài hước của NSƯT Hữu Châu.

"Nét duyên sân khấu rất độc đáo của nam nghệ sĩ này đã khiến khán giả có những tràng cười thú vị, rộn rã không ngớt. Vì phía sau sự khó khăn của nhân vật ông Phán vẫn tồn tại một người con yêu thương cha mẹ, người cha quan tâm và yêu chiều con cái, là người hiểu đạo lý, biết lẽ phải, sống có tình" - nhà báo Lê Thúy Bình phân tích.

NSND Trần Minh Ngọc cho rằng cái hay của NSƯT Hữu Châu là lúc nào cũng có thể ứng biến để tình huống hài diễn ra rất hợp lý, mảng miếng ngẫu hứng nhưng lại đúng khuôn phép. Khán giả rất thích thú khi vai diễn của nghệ sĩ này đem lại tiếng cười châm biếm độc đáo.

Bình chọn giải Mai Vàng hạng mục diễn viên hài: Ai cũng tài năng, duyên dáng - Ảnh 2.

Diễn viên Hồng Trang. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Ba tiếng cười vừa lạ vừa quen

Diễn viên hài Hồng Trang năm ngoái đã lần đầu tiên chạm tay đến tượng Mai Vàng. Năm nay, cô tiếp tục được đề cử cùng với vở diễn của Nhóm Kịch Đời. "Mình đã yêu nhau chưa" đang diễn tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM.

Theo các nhà chuyên môn, vai Út Lành của Hồng Trang rất ít đất diễn hài vì đó là một phụ nữ rất đáng thương. Thế nhưng, nét diễn sinh động của Hồng Trang đã mang về cho cô thêm cơ hội để tạo được hình tượng mới trong mắt khán giả.

"Ưu điểm của Hồng Trang là không lặp lại mình qua từng tiểu phẩm, vở kịch. Chính vì khả năng thích ứng nhanh, tìm tòi sáng tạo nên vai của cô lúc nào cũng mới lạ, tạo tiếng cười mộc mạc, chân thật" - đạo diễn Chánh Trực đánh giá.

Cái khó của "kịch cà phê" theo mô hình Nhóm Kịch Đời đang theo đuổi chính là không có khoảng cách giữa diễn viên và khán giả. Từng ánh mắt, cử chỉ, cơ mặt phải thật như ở ngoài đời, nghĩa là vai diễn phải rất đời, rất chân thật mới trụ được. "Hồng Trang đã tạo tiếng cười dung dị từ những khoảnh khắc đời thật đó" - NSƯT Ca Lê Hồng nhận xét.

Bình chọn giải Mai Vàng hạng mục diễn viên hài: Ai cũng tài năng, duyên dáng - Ảnh 3.

Diễn viên Lâm Vỹ Dạ. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Diễn viên Lâm Vỹ Dạ năm nay cũng tiếp tục lọt vào danh sách bầu chọn Mai Vàng. NSND Trần Minh Ngọc nhìn nhận: "Lâm Vỹ Dạ xuất hiện trong chương trình "7 nụ cười xuân" mùa 6 qua nhân vật Ngọc Điệp. Cô vẫn có nhiều nét hóm hỉnh, duyên dáng. Lâm Vỹ Dạ biết cách tạo tiếng cười bằng ngôn ngữ của sự lém lỉnh, để qua mỗi tình huống, tiếng cười tự bật lên. Vì thế, nhân vật của cô luôn mang tiếng cười châm biếm".

NSND Việt Anh cho rằng vai hài của Lâm Vỹ Dạ dám nhìn thẳng, nói thật những vấn đề tiêu cực của xã hội. Cô gửi vào đó tiếng cười phê phán nhưng lại hết sức có trách nhiệm, nghĩa là cười trong sự xây dựng chứ không đả phá.

Bình chọn giải Mai Vàng hạng mục diễn viên hài: Ai cũng tài năng, duyên dáng - Ảnh 4.

Diễn viên Huỳnh Lập. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Trong khi đó, diễn viên Huỳnh Lập cũng được NSND Trần Minh Ngọc đánh giá cao khi vai diễn trong phim "Kẻ độc hành" của anh có nhiều sự đầu tư. Huỳnh Lập có nét diễn vừa dí dỏm vừa trong sáng. Anh đã mượn tiếng cười để đả kích những điều chưa tốt trong cuộc sống.

Theo đạo diễn Chánh Trực, Huỳnh Lập vốn là một nhân tố tích cực của môi trường sân khấu học đường. Vì vậy, khi bước vào con đường chuyên nghiệp, anh biết khán giả trẻ hiện nay quan tâm điều gì. Do vậy, các sản phẩm của Huỳnh Lập luôn cập nhật sát sườn những thông tin từ cuộc sống nên anh có lượng khán giả hâm mộ khá cao, nhất là giới trẻ.

“Gieo tiếng cười cũng giống như trồng hoa đón Tết, không chăm chút thì sẽ khó mà tạo được thành công. Các diễn viên hài được đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022 đều đang hướng khán giả đến với tiếng cười trong sáng, có tính xây dựng. Có thể nói đây là tín hiệu tích cực để các nghệ sĩ hài cùng chung tay tạo nên những tiếng cười lành mạnh, còn tiếng cười thiếu nghiêm túc sẽ sớm bị xóa sổ” - NSND Ngọc Giàu kỳ vọng.

Để bầu chọn, bạn vào 1 trong 2 cách sau

- Trên máy tính bạn vào link: https://maivang.nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Trên điện thoại bạn vào link: https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Bạn đọc điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại 1 lần.

Bình chọn giải Mai Vàng hạng mục diễn viên hài: Ai cũng tài năng, duyên dáng - Ảnh 7.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo