Bộ sách phương pháp giáo dục Shichida đã có phiên bản sách nói - Ảnh 1.

Bộ sách về phương pháp nuôi dạy con Shichida danh tiếng chính thức ra mắt phiên bản sách nói

Nhằm khơi dậy mọi tiềm năng bẩm sinh, phát triển tính cách, năng lực tư duy, tình yêu gia đình và sự gắn kết của trẻ, Voiz FM chính thức ra mắt trọn bộ sách nói của GS Makoto Shichida, gồm các quyển: "33 Bài thực hành theo phương pháp Shichida", "Bí ẩn của não phải", "Giáo dục não phải", "Yêu thương, Khen ngợi và Nhìn nhận", "Trẻ em là thiên tài", "277 Lời khuyên giúp phát triển trí tuệ cho con".

Bà Nguyễn Thị Tâm Hằng, Giám đốc Vận hành Voiz FM, cho biết Voiz FM được định vị là thư viện sách nói nên những sách thuộc về nội dung nuôi dạy con là chủ đề không thể thiếu. Người dùng của Voiz FM nằm trong phân khúc 25-45 tuổi, thường có 1-2 con, có nhu cầu tham khảo kiến thức, thông tin về nuôi dạy con để trang bị cho cuộc sống gia đình. Trong mục sách Nuôi dạy con mà Voiz FM đã và sẽ phát hành, có nhiều tựa sách dành cho phụ huynh và trẻ em.

Tại tọa đàm "Đọc sách cùng con và xây dựng tủ sách cho con trong gia đình như thế nào?" diễn ra sáng 2-7 tại Đường sách TP HCM, diễn giả Sensei Hiroko Hanh Bui - Giám đốc Chi nhánh miền Nam Viện Shichida Vietnam - cũng nói về phương pháp Shichida trong giáo dục và tạo sự kết nối giữa cha mẹ và các con.

"Giáo dục là khơi dậy những khả năng, tiềm năng. Mỗi giai đoạn, các bé sẽ có những khả năng và quy luật phát triển khác nhau. Sáu khả năng của não phải của trẻ em gồm: khả năng trực giác và sáng tạo, khả năng ghi nhớ, khả năng tính toán tốc độ toán, khả năng nhiều ngôn ngữ, tiếp thu âm nhạc tốt, cao độ hoàn hảo, khả năng tự chữa lành. "Thời gian vàng" kích hoạt não bộ là 0-6 tuổi" - diễn giả Sensei Hiroko Hanh Bui chia sẻ.

Bộ sách phương pháp giáo dục Shichida đã có phiên bản sách nói - Ảnh 2.

Bộ sách giúp phụ huynh dễ dàng kết nối với con trẻ

Đại diện Voiz FM cũng thông tin GS Makoto Shichida là một nhân vật có uy tín lớn và là nhà giáo dục tiên phong trong lĩnh vực giáo dục sớm ở Nhật Bản. Ông bắt đầu chuyến hành trình cuộc đời trong lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ vào năm 1958; thành công trong phương pháp giáo dục phát triển toàn diện và cân bằng não bộ ở trẻ. Do đó, kiến thức trong sách được đánh giá là uy tín và có giá trị tham khảo cho phụ huynh.

"Chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm thấy những chia sẻ để tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình cũng như khơi dậy sự phát triển của con trẻ. Chúng tôi muốn mang đến một phương thức thuận tiện hơn để phụ huynh tìm hiểu kiến thức hữu ích về mục Nuôi dạy con trên Voiz FM. Các đầu sách phù hợp với nhu cầu của người nghe bận rộn, dễ dàng tiếp cận và tiếp thu" - đại diện Voiz FM bày tỏ.

Hội đồng Khoa học quốc tế đã đánh giá "Phương pháp giáo dục não phải Shichida" là một trong những học thuyết giáo dục tốt nhất.

Hiện nay, ở khắp nước Nhật có hơn 400 lớp dạy nuôi con bằng phương pháp Shichida. Các lớp học này còn được mở rộng ra nhiều nơi trên thế giới, như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam.

Thùy Trang